[Chia sẻ] Cách Xóa Định Vị Trên Điện Thoại Android Đơn Giản Nhất

cách xóa định vị trên điện thoại Android

Sự phát triển của công nghệ đã khiến cho các thiết bị di động được sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, đôi khi sự phát triển này lại ảnh hưởng đến sự riêng tư và thuận tiện đối với người dùng. Nguyên nhân là vì sự phát triển của công nghệ đã phát hiện ra tính năng cảm biến định vị. Nếu bạn không muốn tính năng này làm phiền thì có thể tham khảo cách xóa định vị trên điện thoại Android đơn giản tại hướng dẫn android dưới đây!

Tổng quan về cách xóa định vị trên điện thoại android

cách xóa định vị trên điện thoại Android

Nếu là lần đầu tiên tiếp xúc với tính năng định vị trên thiết bị Android, người dùng sẽ được điện thoại hỏi “Bạn có muốn chia sẻ dữ liệu vị trí”. Nếu bạn chọn có thì lập tức Google sẽ tự động đưa ra những thông tin và cung cấp một số gợi ý khác dành cho bạn. Cụ thể, bạn có thể xem được lịch sử vị trí những nơi đã từng đi đến thông qua phần Timeline trên tài khoản Google.

Điều này được xem là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của tính năng định vị. Nó có thể giúp bạn xem qua được những thông tin hữu ích. Chẳng hạn như tính năng định vị có sẵn gợi ý dự đoán kết quả tìm kiếm giúp cải thiện tốc độ di chuyển. Bên cạnh đó, bạn có thể nâng cấp tính năng đặc biệt này bằng một bản đồ các nhân. Đây là phần giúp kiểm soát được những nơi người dùng đã đi qua khi đăng nhập vào thiết bị.

Ưu điểm của bản đồ định vị cá nhân

Bản đồ cá nhân được sản xuất ra mới mục đích bảo đảm thông tin cá nhân của người dùng. Nó thật sự hữu ích và thuận tiện trong tình trạng bạn bị mất điện thoại thì các dữ liệu bên trong cũng không bị đánh cắp. Nếu điện thoại của bạn bị mất thì đây cũng là ứng dụng giúp bạn quét ra thông tin vị trí của nơi thiết bị đang đứng. Từ đó, giúp người dùng nhanh chóng tìm lại thiết bị của mình.

Ngoài ra, chức năng định vị còn có thể lưu lại những dữ liệu vị trí trong ngày để có thể làm căn cứ giúp bạn tránh khỏi những vấn đề liên quan đến nơi di chuyển. Tất nhiên, đây cũng là tính năng khiến người dùng không thích. Bởi lẽ, nó can thiệp quá sâu vào cuộc sống đời của người dùng. 

Nhược điểm khi tắt định vị điện thoại Android

Khi thực hiện cách tắt định vị trên điện thoại, đặc biệt là với cách tắt định vị trên Samsung người dùng sẽ chịu thiệt một số tính năng hỗ trợ từ hệ điều hành Android. Cụ thể, thiết bị của bạn sẽ không truy xuất được các dữ liệu  trước đó. Đồng thời sẽ không nắm bắt được các địa điểm mà chủ nhân nó yêu thích. Từ đó, bạn sẽ không kiểm soát được thời gian di chuyển và không được hỗ trợ các tính năng khác.

Mặc dù không kích hoạt tính năng định vị sẽ khiến điện thoại của bạn tiết kiệm pin. Thế nhưng, các ứng dụng liên quan đến định vị sẽ không hoạt động nếu người dùng cố tình tắt đi. Bên cạnh đó, khi rủi ro ập đến điện thoại của bạn rất có khả năng bị mất dữ liệu và bạn sẽ không tìm thấy nó khi không bật tính năng này.

Hướng dẫn cách xóa định vị trên điện thoại Android

Nếu như bạn không muốn sử dụng tính năng định vị trên thiết bị điện thoại. Bạn có hai cách để ngăn chặn Google không theo dõi các địa điểm của bạn đang đi nữa. Cách thứ nhất lại bạn nên tắt định vị trên thiết bị. Cách thứ hai là bạn thực hiện cách xóa định vị trên điện thoại Android. Để thực hiện các phương án này thì bạn tiến hành làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách xóa định vị trên điện thoại Android bằng máy tính

cách xóa định vị trên điện thoại Android

Trên thiết bị máy tính, bạn tiến hành tắt định vị bằng cách truy cập vào địa chỉ website https://www.google.com/settings/accounthistory. Sau đó, bạn tiếp hành chọn vào mục Places You Go => Chọn phần Manage Activity và chạm vào mục  Pause Location History. Tại đây, màn hình máy tính sẽ hiển thị một cửa sổ cung cấp các thông tin người dùng đang sở hữu hoặc không sở hữu. Đi kèm với đó là một danh sách địa chỉ mà bạn có thể dễ dàng xóa các nơi mà bạn đã đi đến khỏi lịch sử.

Cách tắt/xóa định vị trên điện thoại Android bằng thao tác trong điện thoại

Để tắt tính năng định vị trên điện thoại Android bằng các thao tác cơ bản trong điện thoại, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

cách xóa định vị trên điện thoại Android

  • Vào phần Cài đặt, lướt xuống phần Địa điểm. Bạn sẽ thấy ngay một nút Bật/Tắt phía bên phải của tính năng định vị.
  • Tại đây, mỗi ứng dụng sử dụng tính năng định vị đều sẽ hiển thị một nút như vậy. Điều bạn cần thực hiện đó là tắt những ứng dụng bạn nghĩ không thích hợp để bật tính năng định vị. Nếu không thích bạn có thể tắt tính năng định vị tổng ở bên trên.
  • Sau đó, bạn thoát ra phần Địa điểm để chọn tiếp phần Lịch sử Google. Tại đây màn hình sẽ tiếp tục hiển thị các nút Bật/Tắt bên phải để cho phép người dùng chuyển các dịch vụ vị trí trên ứng dụng cần thiết hoặc có thể tắt hoàn toàn.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa lịch sử di chuyển thì có thể vào phần Vị trí History, chọn mục Xóa địa điểm Lịch sử để xóa vĩnh viễn dữ liệu này.

Hướng dẫn cách khôi phục tính năng theo dõi vị trí trên điện thoại Android

Nếu người dùng muốn bật và khôi phục lại tính năng định vị khi xóa khỏi thiết bị thì có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau: 

cách xóa định vị trên điện thoại Android

  • Bước 1: Người dùng tiến hành mở mục Cài đặt.
  • Bước 2: Kéo màn hình xuống danh mục Địa điểm.
  • Bước 3: Bạn nhấn chọn mục Vị trí => chọn Cài đặt Vị trí Google.
  • Bước 4: Người dùng tiến hành chọn phần Báo cáo vị trí và sử dụng các nút trên màn hình để bật tính năng định vị lên.
  • Bước 5: Bạn quay lại phần Lịch sử vị trí và sử dụng các nút trên màn hình để bật toàn bộ tính năng định vị.

Bên trên là toàn bộ các thông tin liên quan đến vấn đề cách xóa định vị trên điện thoại Android mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn thực hiện thành công việc xóa tính năng định vị. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích nhé!

Xem thêm: ADB Sideload Là Gì? Tất Tần Tật Các Thông Tin Liên Quan Đến Phần Mềm Này

Trả lời