ADB Sideload Là Gì? Tất Tần Tật Các Thông Tin Liên Quan Đến Phần Mềm Này

adb sideload

ADB sideload là phần mềm giải quyết được vấn đề người dùng không muốn tải các ứng dụng khác qua cửa hàng CH Play trên điện thoại Android. Do đó, đây còn là một lựa chọn bắt buộc của những thiết bị sở hữu phiên bản cửa hàng ứng dụng không còn khả dụng. Bởi lẽ, ADB sideload Apk có khả năng tương tự như một chuyên viên máy tính. Nó không chỉ giúp người dùng cài đặt được các phần mềm bên ngoài mà còn mang đến trải nghiệm tối ưu hơn cho người dùng. Để nắm bắt được khái niệm và cách sử dụng phần mềm này thì bạn đừng bỏ qua nội dung tại thủ thuật android dưới đây nhé!

Giới thiệu về phần mềm ADB Sideload Apk 

ADB Sideload được biết là thuật ngữ được nhiều người dùng sử dụng để cài đặt mà không cần trải qua thao tác tải xuống trên cửa hàng Google Play. Có thể nói, đây là một ứng dụng không có trong cửa hàng nhưng độ phổ biến và thông dụng thi không hề kém cạnh. Nguyên nhân xuất phát từ người dùng có nhiều lý do chính đáng để tải những phần mềm không có trong cửa hàng.

adb sideload

Bên cạnh đó, quy trình phê duyệt cùng với việc người dùng phải thay đổi phiên bản mới có thể sử dụng được trong hệ thống cửa hàng là điều khiến cho họ muốn sử dụng phần mềm ADB Sideload. Chẳng hạn, trước kia ứng dụng của bàn phím Android L đã từng xuất hệ trên cửa hàng google Play. Thế nhưng, ứng dụng này đã được gỡ bỏ ngay sau đó với lý do là đây chỉ là bản dành những nhà phát triển trước khi phát hành.

Điều này khiến cho phần mềm ADB Sideload được xem là công cụ hoạt động như một cầu nối giữa thiết bị điện thoại Android và người dùng. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là nó có thể phục hồi và sửa chữa các thiết bị bricked. Bên cạnh đó, nó còn được xem là phương pháp hữu hiệu trong việc cài đặt các ứng dụng có liên quan đến mods.

Tuy nhiên, để sử dụng và tải được ứng dụng ADB Sideload là điều mà không phải ai cũng biết. Nguyên nhân là vì có khá ít phương pháp để tải thành công phần mềm này. Ngoài ra, để cài đặt được giao diện thì yêu cầu người dùng phải thực hiện thêm một số thao tác kết nối máy tính. 

ADB Sideload – Phần mềm của thiết bị Android an toàn với định dạng .aab và .apk 

ADB là thuật ngữ viết tắt của phần mềm Gỡ lỗi trên thiết bị Android. Hiểu đơn giản, đây là công cụ kết nối thiết bị điện thoại với máy tính qua USB. Từ đó cho phép người dùng có thể thực hiện thao tác ra lệnh để cài đặt và sử dụng các ứng dụng cần thiết. Vậy làm thế nào để người dùng có thể cài đặt được công cụ này? Cùng tham khảo qua các nội dung hướng dẫn android bên dưới nhé!

Chuẩn bị cài đặt ứng dụng ADB Sideload

adb sideload

 • Để đảm bảo quá trình cài đặt không bị tắt người dùng cần lưu ý điện thoại phải trên 60% pin.
 • Người dùng cần chuẩn bị chu toàn việc cài đặt trình điều khiển máy tính thích hợp với điện thoại. Bạn có thể kiểm tra kết nối giữa hai thiết bị hoặc có thể tải dùng dụng Driver để liên kết dễ dàng hơn.
 • Trước khi thực hiện thao tác, cần kiểm tra và kích hoạt chế độ USB Debugging trong phần Cài đặt. Nếu không biết cách thực hiện bạn có thể thực hiện theo thao tác sau: Vào Settings -> chọn mục About Phone -> chọn Build Number và nhấn liên tục 7 lần cho đến khi màn hình một thông báo. Sau đó, bạn qua lại phần Settings và mở chế độ USB Debugging.

Cài đặt ứng dụng ADB Sideload

adb sideload

 • Sau khi đã chuẩn bị xong, người dùng hãy thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính bằng cách tải về ứng dụng Fastboot/công cụ ADB và giải nén nó. Link tải 
 • Tiếp tục, bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 • Để thuận thiện hơn trong quá trình tháo phía sau, người dùng hãy tỉa tệp APk và lưu nó ở thư mục đã cài ứng tải ứng dụng ADB.
 • Tiếp theo bạn tiến hành mở ứng dụng ADB bằng thao tác Shift + Nhấp chuột phải và chọn mục Mở cửa sổ lệnh.
 • Cuối cùng, bạn tiệp hành nhập tên đầy để thay đổi tên chon file đã xuất ra như sau: adb install sideloadapp.apk và nhấn Enter để chạy cài đặt.

Một số điểm lưu ý khi cài đặt ứng dụng ADB Sideload

adb sideload

 • Việc tải phần mềm này về điện thoại từ nguồn của bên thứ ba sẽ không được Google kiểm tra. Điều này khiến cho điện thoại của bạn có khả năng bị tổn hại trong mỗi lần cài đặt.
 • Một số File APK trên mạng có thẻ ẩn chứa virus đánh cắp dữ liệu của người dùng. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện tải ứng dụng này.
 • Các ứng dụng khi được cài đặt sẽ không được tự động cập nhật vì chúng không thuộc sự phân phối của cửa hàng Google Play. Thế nên, bạn sẽ là người phát hiện và cài đặt phiên bản mới cho điện thoại.

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản về ứng dụng ADB Sideload dành cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại góc nhìn tổng quan nhất về ứng dụng này. Đồng thời giúp bạn nhận ra được cách cài đặt cũng như những lưu ý trong khi thao tác. 

Xem thêm: [Chia Sẻ] Cách Tải Ứng Dụng Không Tương Thích Không Cần Root Trên Android

Trả lời