[Hướng Dẫn] Cách Unlock Bootloader Huawei Vô Cùng Đơn Giản Dành Cho Bạn

Unlock Bootloader Huawei là một trong những phương pháp được nhiều người dùng ứng trong quá trình root điện thoại. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để có thể nâng cấp và giành lại quyền kiểm soát thiết bị hoàn toàn trên điện thoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để khởi động chương trình này một cách thành công. Vậy, để can thiệp vào quá trình root máy và Unlock Bootloader Huawei thì bạn tiến hành như thế nào? Cùng tham khảo bài viết trên thủ thuật android để tìm ra đáp án nhé!

Tổng quan về Unlock Bootloader Huawei là gì?

Trước tiên đến với hướng dẫn cách Unlock Bootloader Huawei, bạn phải hiểu được thuật ngữ này là gì. Trong thực tế, Bootloader được hiểu là một trong những đoạn mã kí tự được thực hiện để điều khiển trong hệ điều hành. Hiểu đơn giản, đây là chương trình được khởi động được thiết lập sẵn trong ROM. Bình thường, chương trình này sẽ được nhà sản xuất khóa lại để can thiệp vào các tính năng mà người dùng được phép sử dụng. Do đó, chương trình Unlock Bootloader Huawei được thiết lập ra để giải quyết cho vấn đề này.

unlock bootloader huawei

Thông thường các thiết bị Android nói chung và điện thoại Huawei nói riêng sẽ hoạt động dựa trên hệ điều hành Linux để tinh chỉnh các tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp được các tính năng và tải được các phần mềm cao cấp hơn thì phải trải qua quá trình root máy. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị này đều được nhà sản xuất khóa lại bằng bộ nạp khởi động. Do đó, Unlock Bootloader Huawei còn được hiểu là thao tác mở bộ nạp khởi động trên thiết bị.

Một điểm cần người dùng lưu ý đó chính là khi mở khóa bộ nạp khởi động, thiết bị của bạn sẽ được phục hồi các tính năng tinh chỉnh, sao lưu,… nhưng phần thông tin bảo hành sẽ bị mất đi. Do đó, bạn cần cân nhắc về mục đích của mình trước khi thực hiện thao tác Unlock Bootloader Huawei. Ngoài ra, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để hạn chế được các rủi ro trong quá trình mở khóa.

Điều kiện tiên quyết khi thực hiện thao tác Unlock Bootloader Huawei

Trước khi tiến hành mở khóa bộ nạp khởi động trên thiết bị Android, bạn nên chuẩn bị các thành phần cốt lõi giúp thúc đẩy nhanh quá trình theo hướng dẫn android như sau:unlock bootloader huawei

 • Người dùng tiến hành bật chế độ gỡ lỗi USB Debugging và kích hoạt mục mở khóa OEM trên thiết bị di động Huawei. 
 • Nếu như biết cách thực hiện bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Vào Cài đặt => chọn mục Giới thiệu => Chạm vào phần Thông tin phần mềm => Nhấn vào biểu tượng Thêm. Tại đây và chạm 7 lần vào mục Build Number. Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông báo “Developer enabled enabled”. Cuối cùng, bạn quay lại phần Cài đặt và chọn phần Tùy chọn nhà phát triển và bật chế độ gỡ lỗi USB Debuggingmở khóa OEM.
 • Bạn phải cài đặt phần mềm ADBFastboot trên máy tính trước khi thực hiện thao tác. Bên cạnh đó, người dùng nên sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong máy. Bởi vì quá trình mở khóa rất có thể sẽ khiến cho thiết bị mất hết dữ liệu.
 • Ngoài ra, bạn cần đảm bảo thiết bị điện thoại của mình phải đầy PIN. Bởi lẽ, quá trình huawei bootloader unlock diễn ra trong một thời gian dài và tiêu hao nhiều năng lượng.

Hướng dẫn cách Unlock Bootloader Huawei chi tiết

unlock bootloader huawei

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tạo một tài khoản ID trên thiết bị Huawei tại website này. (link)
 • Bước 2: Điều các thông tin sai khi tạo tài khoản tại đây. (link)
 • Bước 3: Trang web sẽ hiển thị yêu cầu người dùng cho ID theo thông tin đăng ký. Nếu là ID sản phẩm bạn nhập nội dung  “* # * # 1357946 # * # *”. Còn nếu là số IMEI và số model thì bạn nhập ký tự “* # 06 #”.
 • Bước 4: Bạn sẽ nhận được mã mở khóa tương tự như hình minh họa bên dưới. Sau đó, bạn kết nối PC với điện thoại bằng dây cáp USB.
 • Bước 5: Trên máy tính, bạn tiến hành điều hướng đến thư mục đã giải nén các tệp  ADB và Fastboot đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, người dùng nhập lệnh Shift + Nhấp chuột phải tại thư mục và chọn Open command windowhere để tiếp tục quá trình Unlock Bootloader Huawei.
 • Bước 6: Người dùng tiến hành nhập lệnh “adb reboot bootloader” để đưa thiết bị về chế độ bootloader/fastboot.
 • Bước 7: Tại chế độ fastboot, người dùng dùng lệnh “fastboot devices” để kiểm tra lại kết nối giữa điện thoại và máy tính. Nó trả lại một thông báo bằng số seri là thiết bị của bạn được kết nối an toàn. 
 • Bước 8: Người dùng tiến hành sử dụng lệnh “fastboot oem unlock <Unlock Password>” để mở khóa bộ nạp khởi động trên điện thoại Huawei. Điều này sẽ khiến cho các dữ liệu bạn sao lưu trước đó sẽ không bị mất đi.
 • Bước 9: Khởi động lại điện thoại theo lệnh “fastboot reboot” là hoàn thành quá trình unlock huawei bootloader.

Đó là toàn bộ những thông tin bạn có thể tham khảo về quá trình Unlock Bootloader Huawei. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công hướng dẫn trên và chúc bạn gặp nhiều may mắn. Đừng quên, để lại bình luận bên dưới nếu gặp thắc mắc trong quá trình thao tác nhé!

Xem thêm: [Chia sẻ] Cách Xóa Định Vị Trên Điện Thoại Android Đơn Giản Nhất

 

Trả lời