Cách Xóa Ảnh Trên Picasa Chi Tiết Đơn Giản Và Dễ Nhớ

xóa ảnh trên picasa

Xóa ảnh trên picasa đơn giản nhất! Ảnh picasa là một trong những tính năng phổ biến được hệ thống cài đặt sẵn trên điện thoại hệ điều android. Tuy nhiên để tiết kiệm bộ nhớ gây tốn mà mất dữ liệu cho người dùng thường xóa ảnh trên picasa. Đây là cách để bộ nhớ của điện thoại được rộng rãi. Nhưng cách xóa ảnh tại không hề đơn giản, đã có nhiều người thử mà không thành công. Ngay sau đây, chuyên gia thủ thuật android chia sẻ với anh em cách xóa ảnh picasa đơn giản, chi tiết.

xóa ảnh trên picasa

Xóa ảnh trên picasa – Một số điều cần biết về picasa

Picasa là 1 phần mềm ứng dụng được được cung cấp bởi google. Picasa là 1 tiện ích được xem là dễ sử dụng bởi các tính năng của picasa rất thân thiện với người dùng. Picasa cung cấp 1 số tính năng nổi bật như sau: Nhận diện khuôn mặt, đồng bộ hóa dữ liệu ảnh, album ảnh.

Lưu trữ ảnh trên picasa cho phép bạn tìm lại được những bức hình trong trường hợp máy của người dùng gặp trục trặc hay bị hỏng. Đặc biệt picasa còn cho phép người dùng chỉnh sửa, lồng ghép ảnh,… Picasa được trang bị phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ của 40 quốc gia. Để sử dụng những tiện ích và tính năng của picasa, người dùng cần đăng ký 1 tài khoản gmail.

Xóa ảnh trên picasa – Những tính năng nổi trội của picasa

Picasa là 1 tiện ích tích hợp rất nhiều những tính năng nổi bật. Những tính năng nổi bật bao gồm:

xóa ảnh trên picasa
Tính năng movie maker của picasa

Tính năng movie maker: Một tính năng nổi bật giúp người dùng có thể làm video, chèn hiệu ứng và tải video lên kênh youtube. Để thực hiện tính năng này, người dùng cần bật chế độ picasa, chọn hình ảnh, âm thanh hiệu ứng muốn ghép. Sau đó vào menu create  chọn movie rồi chọn tiếp from selection.

Tính năng tạo ảnh collage: Nếu muốn sở hữu những bức ảnh đẹp được lồng ghép giữa nhiều ảnh, tính năng này sẽ giúp bạn làm được điều đó. Nếu muốn sử dụng tính năng này bạn cần khởi động picasa, sau đó chọn mục menu create, chọn tiếp picture picasa.

xóa ảnh trên picasa
Tính tự động sắp xếp và trình diễn ảnh trên picasa

Tính năng tự động sắp xếp và trình diễn ảnh: Đây là 1 chức năng nổi bật của picasa. Sở hữu chế độ xem ảnh dạng timeline vì vậy tất cả ảnh trong picasa đều được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Bạn chỉ cần vào view – timeline

Tính năng xử lý hàng loạt ảnh: Thay vì mất thời gian ngồi chỉnh sửa từng ảnh, người dùng có thể xử lý hàng loạt ảnh thông qua chức năng batch edit.

Chức năng tạo cd ấn tượng: Để sử dụng tính năng này bạn cần thực hiện các thao tác sau: menu create – menu create a gift cd – add more – photo size – cd name – đưa đĩa cd trắng vào khay – burn disc. Vậy là bạn đã sở hữu 1 chiếc cd với nội dung bạn yêu thích.

xóa ảnh trên picasa
Tính năng lọc ảnh theo màu sắc

Tính năng lọc ảnh theo màu sắc: Một tính năng nổi bật mà không phải ai cũng biết sử dụng. Bên cạnh tính năng tìm ảnh qua tên, sắp xếp ảnh theo thời gian, kích thước, picasa giúp bạn lọc ảnh qua màu sắc. Bạn chỉ cần gõ màu muốn lọc trên thanh tìm kiếm của picasa, trong tích tắc 1 loạt danh sách ảnh có màu sắc muốn tìm hiển thị.

Cách xóa ảnh trên picasa cho điện thoại hệ điều hành android

Với những người có chuyên môn hiểu về các tính năng, chức năng của điện thoại, chắc hẳn việc xóa bỏ hình ảnh trên picasa quá đơn giản. Nhưng với người không có chuyên môn việc xóa bỏ hình ảnh lại không hề đơn giản. Cách xóa ảnh trên picasa sau đây sẽ giúp mọi giải đáp được vấn đề đó. Các thao tác xóa ảnh trên picasa bao gồm các bước sau:

xóa ảnh trên picasa

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt và chọn mục tài khoản được hiển thị ở phía trên màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn tiếp mục Google, sau đó chọn tài khoản google đã được đồng bộ hóa trên thiết bị của bạn.

xóa ảnh trên picasa

Bước 3: 1 màn hình giao diện mới xuất hiện, bạn hãy tìm và lựa chọn chế độ tắt đồng bộ album picasa bằng cách bỏ dấu tích ở mục đồng bộ.

xóa ảnh trên picasa

Bước 4: Quay trở lại màn hình chính của điện thoại và vào lại mục cài đặt chọn quản lý ứng dụng.

xóa ảnh trên picasa

Bước 5: 1 list danh mục được hiển thị trên màn hình bạn nhấn chọn tất cả rồi kéo xuống phía dưới tìm và chọn mục bộ sưu tập.

xóa ảnh trên picasa

Bước 6: Giao diện màn hình mới xuất hiện bạn hãy chọn xóa dữ liệu.

xóa ảnh trên picasa

Bước 7:  Xác nhận xóa dữ liệu ứng dụng bằng cách nhấp chọn ok.

Vậy là quá trình xóa ảnh trên picasa đã hoàn tất. Điều này đồng nghĩa với việc bộ nhớ điện thoại của bạn đã được giải phóng.

Picasa là 1 phần mềm tiện ích ứng dụng với nhiều tính năng hay và hữu ích. Tuy nhiên ứng dụng android này lại chiếm 1 dung lượng trong điện thoại khá lớn khiến bộ nhớ của điện thoại bị hạn chế, thậm chí là khả năng đọc dữ liệu của máy chậm. Chính vì thế, rất nhiều người dùng muốn xóa bỏ hình ảnh trên picasa. Hãy áp dụng cách xóa ảnh trên picasa vừa bật mí bên trên. Đừng quên liên tục cập nhật thông tin để nắm được những tin tức, thủ thuật sử dụng các phần mềm chuẩn và hiệu quả nhất!

Xem thêm: Tải CH Play Apk Miễn Phí Mới Nhất Năm 2023

Trả lời