Bật Mí Cách Đặt Hình Nền Điện Thoại Hữu Hiệu Và Nhanh Chóng Trên Android

cách đặt hình nền điện thoại

Bạn đã quá chán ngấy với những hình nền mặc định trên điện thoại của mình và muốn thay đổi chúng bằng những hình ảnh độc đáo và thú vị hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng để thực hiện cách đặt hình nền điện thoại Android. Hãy cùng hướng dẫn tandroid theo dõi để tìm ra được phương pháp giúp bạn có được sự trải nghiệm hoàn hảo hơn trong quá trình sử dụng điện thoại nhé!

Cách đặt hình nền điện thoại mang lại lợi ích gì cho người dùng?

Nhìn chung, việc thực hiện cách đặt hình nền điện thoại mang lại rất nhiều lợi ích đối với trải nghiệm của người dùng. Cụ thể, cùng điểm qua một số đặc điểm nổi bật của phương án này như sau:

cách đặt hình nền điện thoại

 • Tùy chỉnh và cá nhân hóa: Thay đổi màn hình nền phù hợp với sở thích của bạn là một cách để cá nhân hóa thiết bị của mình. Từ đó làm cho nó trở nên độc đáo hơn và sở hữu những phong cách riêng biệt của bạn.
 • Tăng tính thẩm mỹ: Hình nền đẹp và thú vị có thể làm cho màn hình điện thoại của bạn trở nên sống động và thu hút hơn.
 • Giúp phân biệt thiết bị: Khi bạn đặt một hình nền độc đáo, nó có thể giúp bạn dễ dàng phân biệt điện thoại của mình với những thiết bị tương tự.
 • Nâng cao tâm trạng: Hình nền đẹp có thể giúp nâng cao tâm trạng và tăng khả năng tập trung khi sử dụng điện thoại.
 • Thể hiện cá tính: Hình nền có thể giúp bạn thể hiện cá tính và sở thích của mình với người khác.

Hướng dẫn cách đặt hình nền điện thoại Android đơn giản dành cho người dùng

Với các phiên bản Android khác nhau, cách đặt hình nền trên điện thoại sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không thể lựa chọn được một cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất thì có thể tham khảo ngay 3 cách đặt hình nền điện thoại Android thông qua gợi ý bên dưới.

Cách đặt hình nền điện thoại tại màn hình chính

Để thay đổi hình trong cách đặt hình nền điện thoại từ màn hình chính, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

cách đặt hình nền điện thoại
Cách đặt hình nền điện thoại tại màn hình chính
 • Bước 1: Nhấn và giữ trên khu vực trống trên màn hình chính của điện thoại.
 • Bước 2: Một menu hiện ra, chọn “Wallpapers” hoặc “Wallpaper Gallery”.
 • Bước 3: Chọn hình nền yêu thích của bạn từ các tùy chọn có sẵn hoặc tải về từ Internet.
 • Bước 4: Xem trước hình nền để đảm bảo rằng nó phù hợp với màn hình của bạn.
 • Bước 5: Người dùng tiếp tục nhân chọn mục “Set Wallpaper” hoặc phần “Đặt làm nền” trên điện thoại.
 • Bước 6: Bạn sẽ chọn phần “Home screen” hoặc mục “Màn hình chính” và nhấn “OK” để lưu cài đặt hình nền mới trên điện thoại.

Lưu ý: Sau khi hoàn tất cách đặt màn hình nền điện thoại, bạn có thể nhấn nút Home để quay lại màn hình chính và xem thử hình nền mới của bạn. Bên cạnh đó, một số điện thoại Android có thể có các tùy chọn thay đổi hình nền khác nhau, tùy theo phiên bản hệ điều hành và thiết bị của bạn.

Cách đặt hình nền điện thoại tại mục Cài đặt trên thiết bị Android

Để thực hiện cách đặt hình nền cho điện thoại Android tại mục Cài đặt, bạn có thể làm theo các bước sau:

cách đặt hình nền điện thoại
Cách đặt hình nền điện thoại tại mục Cài đặt trên thiết bị Android
 • Bước 1: Người dùng tiến hành kích hoạt ứng dụng Cài đặt trên thiết bị di động của bạn.
 • Bước 2: Sau đó, bạn lướt màn hình xuống bên dưới để tìm và chọn mục “Display” hoặc “Hiển thị”.
 • Bước 3: Chọn mục “Wallpaper” hoặc “Hình nền”.
 • Bước 4: Bạn có thể chọn hình ảnh trong bộ sưu tập hình nền có sẵn trên điện thoại hoặc tải về từ Internet.
 • Bước 5: Chọn hình nền yêu thích và xem trước để đảm bảo rằng nó phù hợp với màn hình của bạn.
 • Bước 6: Sau khi đã chọn được hình nền, bạn chọn “Set Wallpaper” hoặc “Đặt làm nền”.
 • Bước 7: Chọn “Home screen” để đặt hình nền cho màn hình chính hoặc “Lock screen” để đặt hình nền khóa màn hình. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể đặt hình nền ở cả hai chế độ và việc nhấn chọn mục “Both”.
 • Bước 8: Bạn tiến hành nhấn “OK” để lưu cài đặt hình nền.

Cách đặt hình nền điện thoại tại Album ảnh

Đây là một trong những phương án hay được nhiều người sử dụng để thực hiện cách đặt hình nền điện thoại Android. Dưới đây là các thao tác người dùng cần thực hiện để thay đổi trong cách đặt hình nền điện thoại tại ứng dụng Album ảnh.

cách đặt hình nền điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng Album ảnh trên điện thoại Android của bạn.
 • Bước 2: Tại đây, bạn sẽ chọn hình ảnh phù hợp với cá tình và sở thích để làm hình nền điện thoại.
 • Bước 3: Nhấn và giữ hình ảnh, sau đó chọn “Set as wallpaper” hoặc “Đặt làm hình nền”.
 • Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn “Home screen”, “Lock screen” hoặc “Both”. Sau đó bạn sẽ tiến hành chọn tùy chọn mà bạn muốn đặt hình nền.
 • Bước 5: Xem trước hình nền trên màn hình điện thoại của bạn.
 • Bước 6: Nếu hình nền phù hợp, chọn “OK” để lưu cài đặt hình nền thành công.

Một số vấn đề liên quan về cách đặt hình nền điện thoại Android mà người dùng hay gặp phải

Việc gặp một số tình trạng cũng như những thắc mắc trong quá trình đặt là hình nền điện thoại là điều mà ai trong chúng ta đều phải trải qua. Dưới đây là một sống vấn đề mà chúng tôi hay bắt gặp trong cách đặt hình nền điện thoại của người dùng.

cách đặt hình nền điện thoại

Cài đặt hình nền khóa và hình nền chờ trên cùng một thiết bị Android khác nhau được không?

Trả lời: Hoàn toàn có thể thể làm điều này. Bởi lẽ, cài hình nền khóa và hình nền chờ là hai chức năng khác nhau trên điện thoại Android. Bạn có thể thiết lập riêng biệt hình nền khóa và hình nền chờ bằng những hình ảnh khác nhau trên thiết bị của mình. Hình nền khóa sẽ xuất hiện khi bạn muốn mở khóa thiết bị và hình nền chờ sẽ xuất hiện khi thiết bị đang trong trạng thái chờ hoặc bị khóa màn hình.

Tại sao cách đặt hình nền điện thoại không được full hình mà nó lại bị phóng to?

Trả lời: Hình ảnh bị phóng to khi đặt làm hình nền trên điện thoại Android có thể do kích thước và tỷ lệ hình không phù hợp với kích thước màn hình của thiết bị. Điện thoại sẽ tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh để phù hợp với kích thước màn hình của nó, dẫn đến việc hình ảnh bị phóng to hoặc thu nhỏ. Để tránh tình trạng này, bạn nên sử dụng hình ảnh có độ phân giải và tỷ lệ kích thước phù hợp với kích thước màn hình của thiết bị để đảm bảo hình ảnh hiển thị đúng tỷ lệ và không bị phóng to hoặc thu nhỏ.

Những ứng dụng nào cung cấp hình nền độc đáo cho điện thoại Android?

Trả lời: Để tải được các hình nền không tốn một đồng nào, bạn có thể  tham khảo các ứng dụng khác như Zedge, Wallpapers by Google, Backdrops,hay 500 Firepaper để tìm kiếm và tải về những bức ảnh nền đẹp, độc đáo cho thiết bị Android của mình. Nếu bạn muốn tìm kiếm những hình nền độc đáo và không giới hạn, bạn có thể đăng ký một tài khoản trả phí trên ứng dụng WalliWalli Plus để có thể sử dụng hàng ngàn hình nền chất lượng cao.

Nhìn chung, cách đặt hình nền điện thoại Android là một trong những phương pháp đơn giản nhất để làm cho thiết bị của bạn trở nên mới mẻ và độc đáo hơn. Với các hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng như đã trình bày ở trên, bạn có thể thay đổi hình nền cho điện thoại của mình một cách dễ dàng. Hơn nữa, việc đổi hình nền có thể giúp bạn thay đổi không gian sống và cảm giác của mình, mang lại trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng điện thoại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện việc thay đổi hình nền cho điện thoại Android của mình một cách dễ dàng và thành công.

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Đổi Hình Nền Trong Zoom Trên Điện Thoại Android Hiệu Quả

Trả lời