[Hướng Dẫn] Cách Đổi Hình Nền Trong Zoom Trên Điện Thoại Android Hiệu Quả 

cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android

Cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android thuận tiện.Virtual background còn được nhiều người dùng gọi là hình nền ảo trên Zoom. Đây là tính năng giúp người dùng cảm thấy tự tin hơn khi tham gia các cuộc họp, lớp học trên Zoom với những phông nền ảo thú vị thay vì để lộ không gian thực tế của căn phòng, không gian làm việc của bạn. Ngoài những hình nền ảo do Zoom cung cấp, người dùng cũng có thể tải lên bất kỳ hình ảnh yêu thích nào làm nền ảo. Trong bài viết dưới đây, hướng dẫn android sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng nền ảo và cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android hiệu quả.

Giới thiệu về tính năng của cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android

Thay đổi hình nền ảo trên Zoom là một tính năng giúp người dùng thay đổi hình nền của màn hình cuộc họp trực tuyến thành các phông nền ảo khác nhau. Thay vì hiển thị căn phòng, không gian làm việc thực tế của người dùng, tính năng này có ý nghĩa và lợi ích rất lớn đối với người dùng  Zoom, bao gồm:

cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android
cách đổi hình nền trong zoom trên điện thoại android
 • Tăng tính chuyên nghiệp: Bằng cách sử dụng tính năng nền ảo trên Zoom, người dùng có thể tạo ra một không gian họp chuyên nghiệp và chắc chắn hơn. Thay vì hiển thị nền phòng ngủ hoặc phòng khách của mình, người dùng có thể sử dụng các phông nền ảo như phòng họp, văn phòng, khách sạn, trường học và nhiều hơn nữa.
 • Giữ sự riêng tư: Với tính năng nền ảo, người dùng không cần phải lo lắng về việc để lộ nội thất phòng của mình. Điều này đặc biệt hữu ích trong các cuộc họp trực tuyến có nhiều người tham gia hoặc khi chia sẻ màn hình.
 • Tạo không khí thú vị: Sử dụng các phông nền ảo có thể giúp tạo ra một không khí thú vị và vui nhộn trong các cuộc họp trực tuyến. Các phông nền như rừng núi, bãi biển hoặc bầu trời đầy sao có thể mang đến sự tươi mới và thư giãn cho các cuộc họp trực tuyến.

Tại sao cần phải thực hiện cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android?

Có rất nhiều lý do khiến cho người dùng có thể thực hiện cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu nhìn về góc độ dưới một người dùng sử dụng tính năng này để làm việc thì nguyên nhân đổi hình nền là do các yếu tố sau:

cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android
cách đổi hình nền trong zoom trên điện thoại android
 • Cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android tạo ra được sự chuyên nghiệp. Khi bạn sử dụng hình nền ảo thay vì để lộ không gian thực tế của bạn, điều này sẽ giúp cho cuộc họp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android còn có thể bảo vệ quyền riêng tư bằng cách sử dụng hình nền ảo. Vì thể, bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng cách không để lộ không gian sống của mình cho người khác trong cuộc họp.
 • Thêm vào đó, trong cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android cũng tạo không gian làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn làm việc từ nhà hoặc không có không gian làm việc riêng tư, sử dụng hình nền ảo có thể giúp bạn tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp và gọn gàng hơn.
 • Cuối cùng, cách  thay đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android thể hiện cá tính. Từ đó, việc sử dụng hình nền ảo cũng có thể giúp bạn thể hiện cá tính và sở thích của mình với những người khác trong cuộc họp.

Hướng dẫn cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android hiệu quả nhất dành cho bạn

Ngoài việc sử dụng trên máy tính, tính năng hình nền ảo của Zoom cũng có thể được dễ dàng thiết lập trên điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách đặt hình nền Zoom trên điện thoại Android và iOS. Các bước cài đặt hình nền trên điện thoại Samsung, Oppo hoặc điện thoại iPhone, iPad đều tương tự nhau.

Điều kiện để thực hiện thành công cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android

cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android
cách đổi hình nền trong zoom trên điện thoại android

Nếu người dùng Zoom trên điện thoại Android muốn thay đổi hình nền ảo để che đi nền thực thì trước hết, họ cần đảm bảo rằng đang sử dụng phiên bản Zoom từ 5.3.52640.0920 trở lên. Điều này có thể được thực hiện thông qua Google Play Store hoặc sử dụng tính năng cập nhật trên ứng dụng Zoom hiện tại. Sau khi đảm bảo đủ điều kiện về phiên bản Zoom, người dùng có thể tiến hành thực hiện cách thay đổi hình nền thông qua các hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android thông thường trên điện thoại

Đối với người dùng sử dụng Zoom trên điện thoại, việc thay đổi hình nền trong cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android được thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android
cách đổi hình nền trong zoom trên điện thoại android
 • Bước 1: Người dùng sẽ tiến hành khởi động ứng dụng Zoom trên điện thoại. Tiếp theo, bạn vào phòng học video và chọn mục “Khác” và sau đó chọn “Nền ảo”.
 • Bước 2: Người dùng chọn một trong các hình nền có sẵn mà bạn thích trên điện thoại.
 • Bước 3: Nếu muốn chọn hình nền tuỳ ý, nhấn vào dấu cộng (+) và chọn hình ảnh từ thư viện của điện thoại.
 • Bước 4: Khi đã chọn xong hình nền, nhấn vào “Hoàn thành” và chọn “Đóng” để lưu thay đổi.

Hướng dẫn cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android từ ảnh, video có sẵn trên ứng dụng

Người dùng có thể tùy chỉnh hình nền ảo của riêng mình trên hệ thống Zoom bằng các thao tác hướng dẫn cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android sau đây:

cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android
cách đổi hình nền trong zoom trên điện thoại android
 • Bước 1: Mở ứng dụng Zoom và nhấp vào biểu tượng cài đặt ở góc phải trên cùng.
 • Bước 2: Chọn “Nền ảo” trong phần “Nền & Bộ lọc”.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh “Nền ảo/Bộ lọc video” để thêm hình ảnh hoặc video của bạn.
 • Bước 4: Tìm và chọn hình ảnh hoặc video mà bạn muốn sử dụng.
 • Bước 5: Nhấp vào “Open” để thêm hình ảnh hoặc video.
 • Bước 6: Hình ảnh hoặc video của bạn sẽ trở thành nền ảo.
 • Bước 7: Để xóa nền ảo, nhấp vào biểu tượng X trên hình thu nhỏ của nền ảo.

Một số điểm cần lưu khi khi thực hiện cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android

Nhằm để bạn tránh những sai sót trong cách thay đổi hình nền trong Zoom trên điện Android. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục sự cố khi sử dụng tính năng nền ảo trên Zoom:

 • Nếu không thấy tab Virtual Background trong cài đặt của phiên bản Zoom trên điện thoại, bạn có thể thử thoát khỏi ứng dụng và đăng nhập lại.
 • Nếu bạn muốn chọn màu sắc cho nền ảo, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn màu đúng hình ảnh. Tùy chọn này sẽ hiển thị khi bạn thực hiện thao tác chọn ảnh nền.
 • Bạn cần đảm bảo màu nền tương phản với độ bóng thấp và hình nền phù hợp với ánh sáng bằng cách thiết lập 3 điểm sáng là tối ưu nhất.
 • Tránh chọn hình nền có màu sắc trùng với màu áo của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng điện thoại Android.

Với cách đổi hình nền trong Zoom trên điện thoại Android, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố khi sử dụng tính năng nền ảo trên Zoom. Tính năng này không chỉ đơn giản mà còn giúp bạn tạo ra một môi trường làm việc, học tập hoặc gặp gỡ trực tuyến chuyên nghiệp và thú vị hơn. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích và mang đến nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Chúc bạn thực hiện các thao tác thành công!

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Tài Khoản Facebook Bị Hạn Chế

Trả lời