Su Binary Occupied Là Gì? Đặc Điểm Và Cách Khắc Phục Trên Thiết Bị Android

su binary occupied là gì

Khi thực hiện root điện thoại Android, có thể bạn đã gặp phải lỗi “Su Binary Occupied” và không thể tiếp tục quá trình root. Đây là một lỗi khá phổ biến và gây khó chịu cho những người muốn cài đặt các ứng dụng hoặc tính năng chỉ có thể sử dụng được với quyền root. Vậy lỗi Su Binary Occupied là gì ? Và làm thế nào để khắc phục nó? Hãy cùng hướng dẫn android tìm hiểu trong bài viết này.

Khái niệm lỗi Su Binary Occupied là gì?

Lỗi Su Binary Occupied là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng SuperSU để root điện thoại Android. Khi gặp phải lỗi này, người dùng sẽ không thể truy cập vào các ứng dụng hoặc thực hiện các tác vụ liên quan đến root trên điện thoại của mình. 

su binary occupied là gì

Hiếu chi tiết hơn, Su Binary là một tập tin quan trọng trong quá trình root điện thoại Android. Nó cung cấp quyền truy cập đầy đủ cho người dùng trên hệ thống Android. Tuy nhiên, khi một ứng dụng khác đang sử dụng Su Binary, thì SuperSU sẽ không thể truy cập và sử dụng được. Từ đó, người dùng sẽ gặp phải lỗi Su Binary Occupied.

Đặc điểm của lỗi Su Binary Occupied là gì?

Lỗi Su Binary Occupied là một lỗi phổ biến trên các thiết bị Android đã được root khi bạn cố gắng thực thi một ứng dụng hoặc lệnh yêu cầu quyền root. Đặc điểm của tình trạng này bao gồm:

su binary occupied là gì

 • Thông báo lỗi: Khi bạn cố gắng chạy một ứng dụng hoặc lệnh yêu cầu quyền root, một thông báo lỗi xuất hiện, thông báo rằng tập tin “su” đã bị chiếm đóng.
 • Không thể thực thi lệnh: Khi xảy ra lỗi Su Binary Occupied, bạn không thể thực thi bất kỳ lệnh yêu cầu quyền root nào trên thiết bị Android của mình.
 • Thiếu quyền root: Lỗi Su Binary Occupied làm cho bạn không thể sử dụng quyền root để truy cập và thực hiện các thao tác khác trên hệ thống Android của mình.
 • Thiết bị chưa được root: Nếu bạn chưa root thiết bị của mình, thì lỗi Su Binary Occupied là gì không phải là vấn đề bạn gặp phải. Lỗi này chỉ xuất hiện khi bạn cố gắng sử dụng quyền root để thực hiện các thao tác trên hệ thống Android.

Tóm lại: Lỗi Su Binary Occupied là một lỗi phổ biến trên các thiết bị Android đã được root khi bạn cố gắng thực thi một ứng dụng hoặc lệnh yêu cầu quyền root. Điều này gây ra sự cố trong việc sử dụng quyền root để truy cập và thực hiện các thao tác trên hệ thống Android.

Điện thoại Android khi bị lỗi Su Binary Occupied sẽ gây ra hậu quả gì?

Sau khi nhận biết được lỗi Su Binary Occupied là gì, người dùng cũng nên tìm hiểu các hậu quả mà tình trạng gây ra trên thiết bị Android như sau:

su binary occupied là gì

 • Không thể sử dụng các ứng dụng yêu cầu quyền root: Khi gặp phải lỗi Su Binary Occupied, bạn không thể sử dụng các ứng dụng yêu cầu quyền root như Titanium Backup, Greenify, hay các ứng dụng tăng tốc hệ thống khác.
 • Không thể cài đặt hoặc cập nhật các ứng dụng yêu cầu quyền root: Lỗi Su Binary Occupied cũng khiến bạn không thể cài đặt hoặc cập nhật các ứng dụng yêu cầu quyền root, gây khó khăn trong việc quản lý thiết bị.
 • Rủi ro cho tính năng của hệ thống: Nếu bạn tiếp tục cố gắng truy cập quyền root trên thiết bị Android của mình trong khi gặp phải lỗi Su Binary Occupied. Điều này có thể gây ra những rủi ro cho tính năng của hệ thống.
 • Làm giảm hiệu suất của thiết bị: Lỗi Su Binary Occupied cũng có thể làm giảm hiệu suất của thiết bị Android của bạn, khiến nó chạy chậm hơn và có thể gây ra các lỗi khác trong quá trình sử dụng điện thoại.

Mời bạn xem thêm bài viết : Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Cập Nhật Supersu Trên Thiết Bị Android

Cách khắc phục tình trạng Su Binary Occupied là gì?

Các bước nhận biết và khắc phục lỗi Su Binary Occupied là gì? Thao tác thực hiện theo hướng dẫn như sau:

su binary occupied là gì

 • Kiểm tra trình quản lý tệp tin: Sử dụng trình quản lý tệp tin để xem liệu có tập tin “su” trong thư mục /system/bin hay không. Nếu tệp tin này đã tồn tại, thì lỗi “Su Binary Occupied” sẽ xuất hiện khi bạn cố gắng thực thi nó.
 • Sử dụng trình quản lý siêu người dùng (Superuser): Nếu thiết bị của bạn đã được root và bạn đã cài đặt một ứng dụng quản lý siêu người dùng (Superuser), hãy kiểm tra xem liệu nó đang sử dụng tệp tin “su” hay không. Nếu là vậy, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị và thực hiện lại quy trình đó.
 • Sử dụng câu lệnh ADB: Sử dụng adb shell để kiểm tra tập tin “su” và tìm hiểu quá trình đang sử dụng nó. Nếu tập tin này đang được sử dụng bởi một tiến trình khác, bạn có thể dừng tiến trình đó bằng câu lệnh adb kill hoặc dùng các công cụ khác để kill tiến trình đó.
 • Cài đặt lại SuperSU hoặc Magisk: Nếu các phương pháp trên không giúp bạn giải quyết vấn đề, hãy cài đặt lại ứng dụng quản lý siêu người dùng của bạn, chẳng hạn như SuperSU hoặc Magisk.

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản về khái niệm lỗi Su Binary Occupied là gì. Mong rằng bài viết sẽ mang lại thông tin có giá trị đến cho quý bạn đọc. Từ đó, giúp bạn thực hiện thành công các thao tác fix lỗi của điện thoại để có được trải nghiệm tốt hơn. 

Trả lời