Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Cập Nhật Supersu Trên Thiết Bị Android

cập nhật SuperSU

SuperSU là một công cụ quản lý quyền truy cập Superuser tốt nhất được phát triển cho các thiết bị Android. Tương tự như quyền Administrator trên máy tính Windows, quyền truy cập Superuser cho phép người dùng thực hiện hầu hết mọi thứ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của họ trong trạng thái gốc. Việc tải xuống và cập nhật SuperSU giúp người dùng có thể quản lý các quyền truy cập của các ứng dụng một cách hiệu quả và an toàn. Cùng chuyên mục hướng dẫn androi tìm hiểu thêm về công cụ này thông qua nội dung dưới đây nhé!

Tổng quan về việc cài đặt và cập nhật Supersu trên thiết bị Android

SuperSU là một ứng dụng quản lý quyền truy cập root trên hệ điều hành Android. Nó được thiết kế để bảo vệ thiết bị Android đã root của bạn bằng cách cung cấp một khung bảo mật đặc biệt để quản lý các quyền của các ứng dụng. Điều này giúp người dùng có thể quản lý các ứng dụng nào được đưa vào hệ thống và ứng dụng nào không. 

cập nhật supersu
Tổng quan về việc cài đặt và cập nhật Supersu trên thiết bị Android

Bên cạnh đó, việc cập nhật SuperSU Root sẽ đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn bằng cách ngăn chặn các mối đe dọa độc hại từ các ứng dụng không mong muốn sau khi bạn đã root thiết bị của mình. Với phiên bản cao cấp của SuperSU, người dùng sẽ được sử dụng cung cấp các tính năng cho thiết bị Android đã root hoạt động tốt hơn. 

Tóm lại, nếu quá trình root máy cho phép người dùng vượt qua các hạn chế mà các nhà sản xuất đã áp dụng trên thiết bị của họ thì cập nhật SuperSU Root sẽ giúp cho bạn quản lý các quyền truy cập vào các đặc quyền của siêu người dùng một cách thông minh và an toàn. Bằng cách tải xuống và cập nhập SuperSU phiên bản mới nhất, người dùng có thể quản lý các quyền truy cập của các ứng dụng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Các tính năng nổi bật của việc cài đặt và cập nhật SuperSU trên điện thoại là gì?

Cài đặt và cập nhật SuperSU trên điện thoại sẽ đem lại nhiều tính năng nổi bật cho người dùng Android. Sau đây là một số tính năng chính của việc cài đặt và cập nhật SuperSU:

cập nhật supersu
Các tính năng nổi bật của việc cài đặt và cập nhật SuperSU trên điện thoại là gì?
 • Quản lý quyền truy cập: Cập nhật SuperSU giúp người dùng quản lý quyền truy cập của các ứng dụng một cách hiệu quả và an toàn. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và chặn các ứng dụng có quyền truy cập vào các thông tin nhạy cảm hoặc có thể gây hại cho thiết bị.
 • Tăng tốc thiết bị: Việc cập nhật cài đặt SuperSU có thể tăng tốc thiết bị Android của bạn bằng cách loại bỏ các ứng dụng không cần thiết và tối ưu hóa hệ thống.
 • Cài đặt các ứng dụng không được phép: Khi root và cài đặt SuperSU, người dùng Android có thể cài đặt các ứng dụng không được phép trên Google Play Store hoặc từ các nguồn không chính thức khác.
 • Khôi phục dữ liệu: Việc cài đặt và cập nhật SuperSU cũng giúp người dùng sao lưu và khôi phục dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả.
 • Tính tùy chỉnh: SuperSU cũng cung cấp tính năng tùy chỉnh đa dạng cho người dùng Android. Nó cho phép người dùng tùy chỉnh các cài đặt hệ thống, các giao diện, thanh trạng thái và các chức năng khác trên thiết bị của mình.

Ưu điểm và nhược để khi thiết bị được cập nhật SuperSu

cập nhật supersu
Ưu điểm và nhược để khi thiết bị được cập nhật SuperSu

Trước khi tiến hành vào quá trình cập nhật SuperSu, bạn nên cân nhắc về một số điểm hạn chế và điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm cập nhật SuperSU

SuperSU là một công cụ mạnh mẽ và miễn phí, được thiết kế để quản lý truy cập Superuser trên thiết bị Android của bạn. Có nhiều ưu điểm của việc cài đặt và cập nhật SuperSU, bao gồm khả năng kiểm soát tất cả các ứng dụng được hệ thống Android truy cập, đảm bảo an ninh hệ thống, giao diện người dùng bắt mắt và thoải mái. Bên cạnh đó, SuperSU cũng cho phép bạn từ chối hoặc cho phép quyền của các ứng dụng đo. Từ đó, giúp chức năng tốt hơn với khả năng kiểm soát tốt tất cả các ứng dụng sau khi root.

Ngoài ra, khi cài đặt SuperSU, bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc bất cứ khi nào ứng dụng cố gắng tự cấp quyền truy cập siêu người dùng. Vì vậy, bạn có thể cấp quyền “siêu người dùng” cho tất cả các ứng dụng, kể cả những ứng dụng chỉ cho phép root hoặc có thể đơn giản là từ chối quyền siêu người dùng nếu bạn cảm thấy mình không còn an toàn khi cài đặt ứng dụng nhất định. Hơn nữa, SuperSU còn có tùy chọn “Ghi nhớ” để đảm bảo rằng Superuser sẽ không bao giờ yêu cầu những người đã có quyền.

Mời bạn xem thêm bài viết : Cách Fix Lỗi Firmware Upgrade Encountered An Issue Trên Android

Nhược điểm cập nhật SuperSU

Mặc dù SuperSU Root là một công cụ rất mạnh mẽ và tiện ích, nhưng cũng có nhược điểm. Một trong số nhược điểm của việc root và cài đặt SuperSU đó là nó có thể gây ra những rủi ro cho thiết bị, bao gồm việc mất bảo hành và tình trạng treo máy. Do đó, người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện các thao tác cập nhật này.

Các cài đặt và cập nhật SuperSU hiệu quả cho các thiết bị Android

Hiện nay, có rất nhiều cách để người dùng có thể tự mình cập nhật SuperSu cho thiết bị. Tuy nhiên, nhìn chung thì việc cập nhật và cài đặt sẽ bao gồm những điểm chung sau:

Điều kiện để quá trình cập nhật SuperSu diễn ra nhanh chóng

Để cài đặt SuperSU trên thiết bị Android của bạn, trước hết bạn cần chuẩn bị các điều kiện tiên quyết sau:

cập nhật supersu
Các cài đặt và cập nhật SuperSU hiệu quả cho các thiết bị Android
 • Một công cụ ADB để truyền tệp và tương tác với thiết bị của bạn qua máy tính.
 • Thiết bị Android chính thức đã được root.
 • Một phần mềm khôi phục TWRP để cài đặt và quản lý các phần mềm khác.
 • Tải xuống phiên bản mới nhất của SuperSU APK.
 • Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với máy tính.

Hướng dẫn cách cập nhật phiên bản mới nhất của SuperSU

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị, bạn có thể tiến hành cài đặt SuperSU theo các bước sau:

 • Bước 1: Khởi động thiết bị Android của bạn vào chế độ bootloader.
 • Bước 2: Trong dòng lệnh, gõ “fastboot flash recovery.img” để flash tệp recovery.img.
 • Bước 3: Flash tệp recovery.img và chuyển sang chế độ recovery.
 • Bước 4: Trong TWRP, chọn “advanced” => “ADB sideload” và vuốt để tiếp tục.
 • Bước 5: Tải xuống phiên bản mới nhất của Sideload SuperSU.
 • Bước 6: Cho phép xử lý và khởi động lại để cài đặt thành công SuperSU Pro.

Bên trên là toàn bộ những gợi ý chi tiết nhất về vấn đề cập nhật SuperSU mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích và giúp bạn cập nhật thành công trên chiếc điện thoại của mình. Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nếu gặp bất kỳ thắc mắc trong quá trình cài đặt nhé!

Trả lời