Screen Overlay Detected Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Sửa Chữa Nhanh Nhất

screen overlay detected là gì

Screen Overlay Detected là gì? Đây là lỗi thường thấy ở cách thiết bị di động Android được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Đây từng là lỗi cơ bản khiến nhiều người dùng phải đau đầu vì không biết cách khắc phục. Vậy, bạn đã từng nghiên cứu về nguyên nhân gây nên lỗi và biện pháp giải quyết tình trạng Screen Overlay Detected. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi khám phá qua những nội dung tại thủ thuật android để nắm bắt về cách fix lỗi cơ bản này nhé!

Khái niệm về Screen Overlay Detected là gì?

Screen Overlay là thuật ngữ công nghệ được nhiều chuyên gia nhắc đến. Nó sở hữu chức năng cho phép các ứng dụng trên thiết bị Android có thể thu nhỏ lại trên màn hình. Đồng thời, đây còn là nền tảng giúp màn hình hiển thị đè lên các phần mềm khác. Có thể dễ dàng nhìn thấy nhất đó là trong khi chạy ứng dụng Messenger trên màn hình bạn có thể dễ dàng bật các phần mềm khác như: Zalo, Facebook,…

screen overlay detected là gì
Khái niệm screen overlay detected là gì?

Chính vì vậy, lỗi Screen Overlay Detected được xác định là tình trạng thiết bị không cấp quyền cho lớp phủ màn hình không thể hoạt động chức năng thu nhỏ và hiển thị đè lên các ứng dụng khác. Đây chắc chắn là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải và gây ra nhiều khó chịu. Bởi lẽ, hệ quả của nó thường không có một số phần mềm khởi chạy cùng như người dùng khó tìm tìm ra nguyên nhân để khắc phục. 

Nguyên nhân bị lỗi Screen Overlay Detected là gì?

Xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng Screen Overlay Detected là gì? Sẽ giúp người dùng fix lỗi nhanh chóng và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số tình trạng thiết bị của bạn bị lỗi Screen Overlay Detected mà chúng tôi đã tổng hợp được.

screen overlay detected là gì
Nguyên nhân screen overlay detected
  • Lỗi Screen Overlay Detected do thiết bị di động bị ảnh hưởng: Đây là lỗi thường hay xuất hiện ở những chiếc điện thoại cũ. Thậm chí, có thời điểm người dùng đã phản rất nhiều phản hồi tiêu cực về tình trạng này cho nhà sản xuất Samsung và Motorola. Thế nhưng, bạn có thể yên tâm hơn vì đến nay những chiếc điện thoại như vậy không còn phát hành nữa.
  • Các ứng dụng đang chạy trên thiết bị có vấn đề: Lỗi Screen Overlay Detected là gì sẽ xuất hiện nếu như điện thoại của bạn cài đặt những ứng dụng khắc chế tính năng của nhau. Ví dụ, lỗi này có thể phát sinh từ tính năng của phần mềm mềm khác khi khởi chạy Drupe. Từ đó sẽ khiến cho ứng dụng Lux, Clean Master và Twilight sẽ gặp lỗi Screen Overlay Detected ngay.
  • Ngoài ra, lỗi Screen Overlay Detected còn do nền tảng kỹ thuật của điện thoại: Cụ thể lỗi này sẽ xảy ra khi phần mềm trên điện thoại cho phép dùng một số thông tin và dữ liệu trên thiết bị. Chẳng hạn như thông tin lưu trữ, cảm biến, vân tay, máy ảnh,… Do đó, nếu xét về mặt lý thuyết thì lớp phủ màn hình Screen Overlay Detected sẽ có khả năng can thiệp vào cuộc gọi thoại. Đó là lý do bạn cần cấp phép và vô hiệu hóa các tính năng hỗ trợ tương tác với các cuộc đối thoại.

Khắc phục tình trạng Screen Overlay Detected là gì?

Sau khi đã nắm bắt được khái niệm cũng như nguyên nhân về Screen Overlay Detected là gì? Bài viết sẽ tiếp tục gợi ý cho bạn cách khắc phục tình trạng này qua nội dung dưới đây:

Fix lỗi Screen Overlay Detected bằng cách rà soát kiểm tra lại thiết bị

Trước khi biết máy của bạn có bị tình trạng Screen Overlay Detected hay không? Bạn cần phải kiểm tra lại thiết bị điện thoại của mình thông qua các bước sau đây.

screen overlay detected là gì
Fix lỗi Screen Overlay Detected qua rà soát kiểm tra lại thiết bị
  • Đầu tiên, truy cập thử vào một phần mềm trên thiết bị điện thoại. Ví dụ: Bạn tiến hành mở ứng dụng google meeting và ứng dụng facebook cùng 1 lần. 
  • Khi vào ứng dụng Google meeting màn hình hình sẽ hiển thị nội dung “cho phép ứng dụng google sử dụng camera mà micro”. 
  • Nếu như bạn nhấn vào mục cho phép và thiết bị hoạt động bình thường thì máy của bạn không mắc lỗi.
  • Còn nếu trường hợp thiết bị của bạn hiển thị lỗi “đã phát hiện lớp phủ màn hình” thì bạn đã gặp phải tình trạng Screen Overlay Detected. Vậy, cách khắc phục Screen Overlay Detected là gì? Hãy thử fix lỗi thông qua các cánh sau.

Screen Overlay Detected là gì? Qua việc kiểm tra chế độ xuất hiện trên cùng

Để thực hiện đúng quy trình, đầu tiên người dùng mở phần Cài đặt trên thiết bị. Sau đó, bạn tiếp tục truy cập vào chế độ “Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng” để khắc phục lỗi Screen Overlay Detected. Cụ thể, đây là phần mềm cho phép các thành phần, các phím nút, thậm chí là các pop-up hiển thị trên cùng một ứng dụng.

screen overlay detected là gì

Người dựng nên kiểm tra đã bật chế độ xuất hiện trên cùng hay chưa, sau đó màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “vui lòng cấp quyền truy cập thiết bị Camera và thử lại”. Tiếp theo, bạn nhấp vào mục Quyền, click vào biểu tượng Bật để xem được thông tin của ứng dụng. Cuối cùng, nếu như ứng dụng vẫn bị lỗi, người dùng nên tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy, sau đó khởi động lại và kích hoạt là toàn bộ một lần nữa.

 Screen Overlay Detected là gì? Khắc phục bằng cách sửa chế độ giới hạn 

Nếu đã fix lỗi theo các cách trên không thành công, bạn hãy dừng ngay cách này. Bởi rất có thể thiết bị di động mắc lỗi Screen Overlay Detected không phải do nguyên nhân trên. Đầu tiên, người dùng cũng tương tự mở phần Cài đặt và truy cập vào mục Cài đặt cho người phát triển. Sau đó, bạn tiến hành nhấp vào mục Giới hạn các xử lý nền và chọn mục Không có tiến trình chạy dưới nền.

Khi đã hoàn thành các thao tác theo hướng dẫn, người dùng nên kiểm tra và test lại lỗi này thông qua ví dụ chúng tôi đã minh họa từ trước. Nếu thiết bị vẫn không cấp phép cho bạn chụp ảnh và sử dụng micro thì bạn chuyển qua cách cuối cùng dưới đây.

Khắc phục tình trạng Screen Overlay Detected là gì qua Install Button Unlocker

Trong trường hợp này, người dùng cần phải cài đặt phần mềm Install Button Unlocker để hỗ trợ chương trình. Để nhanh chóng tiếp cận và sẽ chữa lỗi Screen Overlay Detected bạn tiến hành thực hiện theo các bước hướng dẫn android sau:

screen overlay detected là gì

  • Bước 1: Người dùng vào ứng dụng CH Play, sau đó search phần mềm Install Button Unlocker để cài đặt về máy. Lưu ý, đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được xem như một công cụ giả lập cho hệ điều hành Android. Thế nên, nó sẽ không gây tổn hại gì cho thiết bị của bạn nhé!
  • Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng tiến hành kích hoạt nó và bật trình duyệt để bật bật chế độ “Cho phép vẽ trên các ứng dụng khác”. Nếu kích hoạt xong bạn nên quay lại vị trí với giao diện chính của phần mềm Install Button Unlocker và thiết bị của bạn để đến với bước tiếp theo.
  • Bước 3: Người dùng test lại điện thoại bằng cách vào ứng dụng google meeting mở phần Cài đặt mở quyền truy cập máy ảnh. Lưu ý, nếu thiết bị điện thoại vẫn bị lỗi thì bạn nên mang đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín. Bởi rất có khả năng điện thoại của bạn đã mắc lỗi khác. Như vậy là bạn đã hoàn thành công việc fix lỗi và thấu hiểu tình trạng Screen Overlay Detected.

Đó là toàn bộ những gợi ý giúp cho bạn hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như cách khắc phục tình trạng Screen Overlay Detected là gì? Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin thật hữu ích. Đồng thời giúp bạn khắc phục được tình trạng Screen Overlay Detected một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Xóa Wifi Trên Điện Thoại Android, IPhone Cực Dễ

Trả lời