Cách Xóa Wifi Trên Điện Thoại Android, IPhone Cực Dễ

cách xóa wifi trên điện thoại

Đôi khi việc kết nối quá nhiều wifi trên điện thoại sẽ khiến bạn gặp một số phiền toái như điện thoại tự kết nối với wifi mà bạn không muốn. Khi đó, bạn có thể áp dụng cách xóa wifi trên điện thoại Android và iPhone tại thủ thuật android dưới đây để loại bỏ sự khó chịu trên. 

Lúc nào bạn nên xóa wifi đã kết nối

cách xóa wifi trên điện thoại
Hướng dẫn xóa wifi trên điện thoại

Xóa kết nối wifi (hay ngắt kết nối, quên mạng wifi) sẽ ngăn chặn thiết bị điện thoại của bạn tự động kết nối với địa chỉ mạng wifi đó trong thời gian tới. Đôi khi bạn sẽ cần đến tính năng này. Bởi vì việc kết nối nhiều wifi cùng lúc có thể khiến thiết bị tự động kết nối tới wifi mà bạn không mong muốn. Khi đó, bạn có thể áp dụng cách xóa wifi điện thoại để hủy kết nối với wifi gần đó và ưu tiên cho wifi mạnh nhất. Để xóa kết nối, bạn có thể tham khảo cách xóa wifi trên điện thoại được trình bày cụ thể ở phần tiếp theo của bài viết:

Cách xóa wifi trên ĐT hệ điều hành Android và iPhone

Mỗi hệ điều hành sẽ có đôi chút khác biệt về cách xóa wifi trên điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện tương ứng với điện thoại mình sử dụng là được. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng, việc xóa wifi trên điện thoại tức là điện thoại bạn sẽ quên đi mật khẩu wifi đã được kết nối đó.

cách xóa wifi trên điện thoại
Cách xóa wifi trên điện thoại đơn giản

Đối với trường hợp nếu bạn muốn kết nối lại với mạng đó ở thời gian tới, bạn cần phải nhớ mật khẩu và nhập chính xác mật khẩu đó. Điều này đôi khi cũng gây ra một số phiền toái nên bạn cần cân nhắc. Tuy nhiên, cũng không phải là không có cách. Bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn trên Internet để tìm kiếm lại mật khẩu đã mất. 

Cách xóa wifi trên điện thoại Android

Dưới đây là cách xóa wifi trên điện thoại đang sử dụng hệ điều hành Android:

  • Bước 1: Tại màn hình chính hoặc menu ứng dụng, bạn mở ứng dụng Cài đặt và chọn Cài đặt thiết bị, sau đó bấm vào Kết nối wifi
  • Bước 2: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả các mạng wifi mà điện thoại bạn đã kết nối. Để xóa wifi, bạn ấn giữ vào mạng wifi mình muốn xóa rồi bấm chọn Bỏ cài đặt mạng hoặc Quên mạng này.

Sau bước trên, hệ thống sẽ ngắt và xóa kết nối với mạng wifi bạn đã kết nối trên điện thoại Android của mình. Nếu như muốn kết nối lại với mạng wifi đã xóa, bạn cần phải nhớ và nhập lại đúng mật khẩu. 

Cách xóa wifi trên điện thoại iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, bạn có thể áp dụng cách xóa wifi trên điện thoại wifi theo các bước hướng dẫn android sau:

cách xóa wifi trên điện thoại
Xóa wifi trên điện thoại iphone
  • Bước 1: Tương tự với điện thoại Android, bạn cũng cần truy cập vào ứng dụng Settings – Cài đặt từ màn hình chính. Sau đó, bạn bấm vào mục Kết nối wifi.
  • Bước 2: Ở đây, danh sách mạng đã kết nối cũng sẽ được hiển thị và bạn cần bấm chọn mạng wifi mà mình muốn xóa, sau đó bấm vào Quên kết nối.
  • Bước 3: Sau bước 2, màn hình điện thoại sẽ hiện một thông báo yêu cầu bạn xác nhận muốn xóa wifi đã kết nối, nếu bạn chắc chắn muốn xóa, hãy chọn Xóa và hệ thống sẽ tiến hành xóa đi kết nối với wifi đó. 

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản trên, bạn đã thành công xóa kết nối wifi trên điện thoại của mình. Hy vọng cách xóa wifi trên điện thoại được chia sẻ bên trên sẽ hữu ích và mang lại cho bạn nhiều thông tin cần thiết. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Bật Mí 6 Cách Unroot Android Nhanh Chóng, Dễ Thực Hiện

Trả lời