Cách Khắc Phục Lỗi Recovery Is Not Seandroid Enforcing Trên Điện Thoại 

Lỗi recovery is not seandroid enforcing

Lỗi recovery is not seandroid enforcing là một tình trạng phổ biến trên điện thoại Samsung khi bạn thực hiện nâng cấp firmware hoặc cài đặt ROM tùy chỉnh. Đây là lỗi bảo mật của Samsung để ngăn chặn việc cài đặt phần mềm không hợp lệ hoặc sửa đổi hệ thống mà không được phép. Lỗi này thường gây ra sự cố trong quá trình khởi động và khiến điện thoại không thể sử dụng được. Cách khắc phục lỗi recovery is not seandroid enforcing là gì? Theo dõi những nội dung này tại thủ thuật android để tìm ra đáp án nhé!

Khái quát về nguyên nhân và khái niệm của lỗi recovery is not seandroid enforcing

Recovery is not seandroid enforcing là một thông báo nói về  lỗi xuất hiện trên màn hình điện thoại Samsung khi bạn cố gắng thực hiện một số thao tác nhất định trên thiết bị. Chẳng hạn như người dùng đã thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoặc cài đặt firmware mới. Thông báo này xuất hiện khi hệ thống bảo mật của Samsung không tìm thấy một số quy tắc bảo mật cần thiết để thực hiện các thao tác. Điều này khiến cho điện thoại của bạn có thể bị hư hại gặp nhiều vấn đề về sau này.

Lỗi recovery is not seandroid enforcing

Nguyên nhân chính của lỗi recovery is not seandroid enforcing là do hệ thống SELinux (Security-Enhanced Linux) của Samsung chặn các thao tác bảo mật trên thiết bị, vì vậy nếu quy tắc bảo mật không được định nghĩa đúng cách, điện thoại sẽ không thể thực hiện các thao tác và xuất hiện thông báo lỗi Recovery is not seandroid enforcing. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể xảy ra do một số vấn đề phần cứng trên thiết bị, như lỗi của bộ nhớ hoặc tài khoản Samsung.

Dấu hiệu nhận biết điện thoại Android bị mắc lỗi recovery is not seandroid enforcing là gì?

Có thể thấy, nguyên nhân gây ra tình trạng recovery is not seandroid enforcing rất đa dạng. Từ đó khiến cho người dùng không thể biết chính xác được thiết bị của mình đang bị lỗi ở bộ phận nào để khắc phục. Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết điện thoại bị lỗi recovery is not seandroid enforcing khi các dấu hiệu sau:

Lỗi recovery is not seandroid enforcing

 • Màn hình của thiết bị điện thoại sẽ hiển thị lỗi recovery is not seandroid enforcing hoặc nó sẽ thông báo nội dung kernel is not seandroid enforcing.
 • Người dùng không thể vào được chế độ recovery hoặc download mode.
 • Thiết bị của bạn không khởi động hoặc khởi động lại liên tục.
 • Bạn không thể cài đặt hoặc nâng cấp firmware trên thiết bị.
 • Ngoài ra,nếu mắc lỗi thì các ứng dụng trên thiết bị bị lỗi hoặc không thể sử dụng được.

Một số điểm hạn chế của thiết bị khi mắc phải tình trạng recovery is not seandroid enforcing dành cho người dùng

Lỗi recovery is not seandroid enforcing có thể gây ra các hậu quả trên thiết bị di động như sau:

Lỗi recovery is not seandroid enforcing

 • Không thể khởi động được thiết bị: Khi xảy ra lỗi này, điện thoại sẽ không thể khởi động hoặc khởi động lại được.
 • Không thể thực hiện được các thao tác trên thiết bị: Điện thoại sẽ không cho phép người dùng thực hiện các thao tác như cài đặt phần mềm, sao lưu dữ liệu, hoặc khôi phục cài đặt gốc.
 • Mất dữ liệu: Khi cố gắng khôi phục điện thoại của bạn từ chế độ lỗi này, các tập tin và dữ liệu quan trọng có thể bị mất.
 • Mất bảo hành: Nếu nguyên nhân gây ra lỗi này là do việc thay đổi firmware, root điện thoại hoặc sử dụng phần mềm không chính thức, thì điện thoại của bạn có thể bị mất bảo hành.

Cách khắc phục lỗi recovery is not seandroid enforcing là gì?

Để khắc phục lỗi Recovery is not seandroid enforcing trên điện thoại Android, bạn có thể thử các cách khắc phục được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

lỗi Firmware Upgrade encountered an issue

 • Khởi động lại điện thoại: Đây là phương pháp được nhiều người dùng thử fix lỗi nhất. Do đó, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại và xem liệu lỗi có tiếp tục xuất hiện hay không trước khi sử dụng các biện pháp khác.
 • Xóa bộ nhớ cache: Người dùng hãy thử xóa bộ nhớ cache trên điện thoại bằng cách khởi động điện thoại vào chế độ recovery và chọn Wipe cache partition. Sau khi hoàn thành, khởi động lại điện thoại và kiểm tra xem liệu lỗi đã được giải quyết chưa.
 • Thực hiện lại việc flash ROM: Nếu các phương pháp trên không giúp khắc phục lỗi, bạn có thể thử flash lại ROM cho điện thoại. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quá trình này có thể làm mất dữ liệu trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Bạn cần tìm hiểu và làm theo hướng dẫn cụ thể cho thiết bị của mình.
 • Liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành: Nếu các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc các trung tâm bảo hành thiết bị gần nhà để được hỗ trợ. 

Lưu ý: Trong quá trình khắc phục lỗi, bạn nên thận trọng và cẩn thận để tránh gây hỏng điện thoại hoặc mất dữ liệu.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách fix lỗi Recovery is not seandroid enforcing dành cho bạn

Khi thực hiện cách sửa lỗi Recovery is not seandroid enforcing trên điện thoại, người dùng cần lưu ý những điều sau:

 • Lưu trữ dữ liệu quan trọng: Khi thực hiện các bước sửa lỗi, dữ liệu trên điện thoại có thể bị xóa hoặc mất, do đó người dùng cần sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi bắt đầu.
 • Sử dụng đúng phiên bản firmware: Người dùng cần chắc chắn rằng phiên bản firmware mà họ tải về là đúng cho thiết bị của mình. Việc sử dụng firmware không đúng có thể dẫn đến các vấn đề khác như brick (thiết bị bị hỏng) hoặc lỗi hệ thống khác.
 • Đảm bảo pin đầy đủ: Trong quá trình sửa chữa, điện thoại cần được cắm vào máy tính để kết nối và thực hiện các bước cần thiết. Điều này yêu cầu pin của điện thoại đầy đủ để đảm bảo quá trình sửa chữa được thực hiện liên tục và không bị gián đoạn.
 • Thực hiện đúng các bước: Người dùng cần thực hiện đúng các bước và không bỏ qua bất kỳ bước nào. Bỏ qua một bước nào đó có thể dẫn đến lỗi hệ thống khác hoặc gây hư hỏng cho điện thoại.

Đó là toàn bộ những hướng dẫn android về cách khắc phục lỗi recovery is not seandroid enforcing mà chúng tôi muốn các bạn thực hiện theo. Từ đó, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó thực sự cung cấp những thông tin có giá trị cho mọi người xung quanh. 

Xem thêm: Khái Niệm Và Cách Khắc Phục Lỗi Bootloop Trên Thiết Bị Android Hiệu Quả

Trả lời