Hướng Dẫn Flash Zenfone 5 Up ROM Cho Điện Thoại, Máy Tính Phiên Bản Quốc Tế

hướng dẫn flash zenfone 5

Với phát triển của công nghệ, hiện tại bạn có thể dễ dàng bắt gặp được nhiều phiên bản Rom cook trên mạng. Thông thường, các phiên bản Rom này các đặc điểm khác nhẹ và chạy tương đối ổn định. Song, nó là lại hay hiển thị những lỗi vặt và bắt người dùng phải update lại Rom. Nếu bạn cũng đang gặp trong tình trạng như trên, hãy tham khảo ngay hướng dẫn flash zenfone 5 phiên bản chuẩn quốc tế trên điện thoại Asus và máy tính tại thủ thuật android này nhé!

Hướng dẫn flash zenfone 5 – Cách tải ROM

Hướng dẫn flash zenfone 5 Up ROM cho điện thoại Asus vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được gợi ý dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm phiên bản Up ROM phù hợp

hướng dẫn flash zenfone 5
Hướng dẫn flash zenfone 5 – Tải rom

Trước tiên, người dùng cần truy cập vào trang chủ của Website Asus.com. Sau đó nhấn vào mục Tìm kiếm và điền tên sản phẩm mà bạn muốn tìm. Khi màn hình điện thoại hiện ra đúng sản phẩm, bạn click chọn sản phẩm => Chọn mục hỗ trợ => Nhấn vào phần trình điều khiển và các công cụ => Tiếp tục chọn mục OS xong nhấn vào nút Android => Cuối cùng, bạn nên tìm và chọn phiên bản up ROM phù hợp với điện thoại Asus Zenfone 5.

Bước 2: Kiểm tra phiên bản Up ROM có phù hợp với thiết bị hay không?

hướng dẫn flash zenfone 5

Đây là bước khá quan trọng quyết định đến sự thành bại của quá trình hướng dẫn flash zenfone 5 Up ROM cho điện thoại Asus. Thực tế, một số điện thoại hiện nay thường sẽ sở hữu các phiên bản như: T00F, T00G và T00J. Do đó, các phiên bản ROM khi phải về cũng phải tương thích với điện thoại. Theo như gợi ý bên trên các phần mềm ROM nên trải về cho máy là: TW, CHT, WW, CN.
Lưu ý: Để chắc chắn thông tin điện thoại của bạn có phù hợp với phiên bản Up ROM hay không? Bạn nên xác nhận thông tin tại mục cài đặt bằng cách chọn mục thông tin điện thoại và kiểm tra chi tiết dữ liệu. Ví dụ, điện thoại của bạn ở bản quốc tế WW thì nên chọn phiên bản Up ROM là T00J.

Bước 3: Kết nối điện thoại vào PC để copy file hướng dẫn flash zenfone 5

hướng dẫn flash zenfone 5
hướng dẫn flash zenfone 5

Khi đã tìm kiếm và tải được phiên bản Up ROM về máy tính, bạn tiến hành tải lên Driver để có thể kết nối điện thoại vào PC nhằm mục đích copy file. Lưu ý, bạn nên giải nén phiên bản Up ROM trước khi kết nối máy tính với điện thoại Zenfone. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thông báo cập nhật, bạn chỉ cần chọn vào mục Cập nhật điện thoại và đợi trong vài phút là hoàn thành quá trình Up ROM.
Ngoài ra, để chắc chắn điện thoại đã cập nhật ROM thì bạn cũng có thể vào mục Cài đặt => chọn Thông tin để kiểm tra. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu được bạn có thể khôi phục cài đặt gốc bằng cách chọn Cài đặt => nhấn vào mục Sao lưu và cài đặt => chọn Khôi phục mặc định.

Hướng dẫn flash Zenfone 5 Asus trên máy tính chuẩn quốc tế

Hướng dẫn flash Zenfone 5 Asus trên máy tính sẽ cụ thể và dễ dàng thực hiện hơn cho người dùng nếu như bạn thực hiện theo những gợi ý sau:

hướng dẫn flash zenfone 5
Hướng dẫn flash Zenfone 5 Asus trên máy tính

Đầu tiên, bạn cần phải tải và cài đặt công cụ ADB & Fastboot trên máy tính. Bên cạnh đó, một số máy tính sẽ yêu cầu cài đặt thêm trình điều khiển USB Asus ZenFone 5 T00J. Do đó, bạn nên lưu ý để ý phần này để quá trình Up ROM cho máy tính diễn ra suôn sẻ hơn.

Tiếp theo, bạn cần giải nén file flash Asus ZenFone 5 T00J vừa tải, sau đó khởi động công cụ flash Asus ZenFone 5 T00J và chạy phần mềm với tư cách là quản trị viên.
Sau đó, bạn nên khởi động máy tính ở chế độ fastboot và kết nối USB để bộ tải của Asus sẽ tự động cài đặt điều chỉnh. Đặc biệt, khi kết nối đúng cách bạn có thể kiểm tra thiết bị qua số sê-ri mà tín hiệu màu xanh trên máy tính.
Tiếp đến, bạn cần chuyển qua công cụ flash và chọn nút duyệt và xác định vị trí chương trình cơ sở của ZenFone 5 đã giải nén để bắt đầu quá trình flash trên máy tính.
Cuối cùng, sau khi quá trình flash trên máy tính thành công. Bạn hãy thiết lập và cài đặt lại với chương trình cơ sở chính thức trên thiết bị bằng nháy chuột vào mục xóa tất cả thư mục. Điều này sẽ khiến máy tính của bạn chạy mượt hơn và khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến phần mềm.
Bên trên là toàn bộ nội dung về những hướng dẫn android flash zenfone 5 Up ROM cho điện thoại, máy tính phiên bản quốc tế mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng, bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quá trình Up ROM của bạn. Đồng thời giúp hiểu hơn về quy trình thiết lập và cài đặt flash zenfone 5 trên máy tính và điện thoại chuẩn quốc tế. Cảm ơn đã đọc bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu còn gặp thắc mắc nhé!

Xem thêm: Top 5 Cách Chụp Ảnh Màn Hình Cho Điện Thoại Android Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trả lời