Hướng dẫn cài CWM Recovery cho Android

Hướng dẫn cài CWM Recovery cho Android

CWM là một hệ điều hành mini dành riêng cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android. CWM giúp người dùng can thiệp vào trong hệ thống và thực hiện các thao tác phục hồi, cài đặt hoặc chỉnh sửa chuyên sâu. Cùng theo dõi hướng dẫn android cài CWM Recovery cho Android qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu về cách cài CWM Recovery cho Android

Trước khi đến với khái niệm CWM Recovery, bạn cần phải nắm rõ Android Recovery là gì. Từ đó, cách cài CWM Recovery cho Android mới có thể thực thi.

Tất cả các thiết bị Android đều sẽ được cài đặt một bộ Stock Recovery (được hiểu là bộ cứu hộ hệ thống) mặc định sẵn trong máy. Tuy nhiên, bộ mặc địch này thường giới hạn người dùng trong các thao tác đơn giản như cài đặt bản ROM chính thức từ nhà phát hành hay khôi phục thiết bị về trạng thái xuất xưởng…

Lúc này, để thực hiện các thao tác chuyên sâu hơn, bạn cần phải có sự hỗ trợ của Custom Recovery. Với Custom Recovery, bạn có thể cài đặt các bản ROM custom, cài ứng dụng, theme, MOD, nạp kernels bằng file zip… Tuy nhiên, về cơ bản thì công dụng chính của nó vẫn là cài ROM cho các thiết bị Android. 

Hướng dẫn cài CWM Recovery cho Android

Trong đó, ClockworkMod Recovery là một loại Recovery được sử dụng phổ biến cho hệ điều hành Android. Dòng Recovery này được tạo nên bởi Kush, có khả năng tương thích với hầu hết các dòng thiết bị Android trên thị trường hiện nay. Bên cạnh ClockworkMod Recovery (CWM Recovery) bài viết sẽ giới thiệu thêm về TWRP Recovery – cũng là một dòng Recovery thông dụng hiện nay. 

Trước khi tiến hành Download CWM Recovery cho Android, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của mình đã được Root thành công mới có thể cài CWM Recovery cho Android.

Cách cài CWM Recovery cho nhiều Android

Để cài CWM Recovery cho Android, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Google Play Store để tìm kiếm, download và cài đặt ứng dụng có tên là ROM Manager.
  • Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn khởi chạy ứng dụng trên và chọn Recovery Setup. Sau đó, tại phần phía dưới Install or Update Recovery, bạn tiếp tục chọn ClockworkMod Recovery.
  • Bước 3: Tiến hành lựa chọn thiết bị và ở giao diện tiếp theo, bạn bấm vào Flash ClockworkMod Recovery.

Hướng dẫn cài CWM Recovery cho Android

  • Bước 4: Sau bước trên, ứng dụng sẽ tự động tải về và yêu cầu người dùng cho phép quyền Superuser. Bạn hãy cấp quyền đó cho ứng dụng rồi chờ đợi giây lát để hoàn tất quá trình cài đặt.
  • Bước 5: Quay lại màn hình ROM Manager và truy cập vào tab Reboot into Recovery. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ được chuyển sang chế độ Recovery của ClockworkMod recovery.

Mời bạn xem thêm bài viết : Cách khắc phục lỗi tắt màn hình điện thoại khi gọi điện hiệu quả

Cách cài CWM Recovery cho Android phiên bản mới nhất trên nhiều thiết bị

Bên cạnh CWM Recovery, TWRP Recovery cũng là một Recovery phổ biến và được khuyên dùng hiện nay. Để cài CWM Recovery cho Android, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập Google Play Store, tìm kiếm rồi tải và cài đặt GooManager về máy.
  • Bước 2: Sau khi khởi chạy ứng dụng thành công, bạn chọn Menu Button. Lúc này, một menu popup sẽ xuất hiện và bạn cần bấm vào OpenRecoveryScript.
  • Bước 3: Lựa chọn thiết bị của bạn để ứng dụng tự động tải tập tin TWRP Recovery về. Lúc này, bạn cần cài đặt nó.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn Reboot Recovery để thiết bị vào chế độ Recovery là hoàn tất. 

Hướng dẫn cài CWM Recovery cho Android

Tạm kết

Bên trên là hướng dẫn cách cài CWM Recovery cho Android đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, CWM Recovery sẽ là một hệ điều hành mini hữu ích giúp bạn có thể thực hiện các thao tác chuyên sâu cần thiết trong thiết bị Android của mình. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn cài đặt thành công. Ngoài ra, đừng quên để lại comment bên dưới nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp nhé!

Trả lời