Cách Vào Recovery HTC One Đơn Giản, Cực Nhanh

vào recovery htc

Vào Recovery HTC sẽ giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh chiếc điện thoại HTC One nói riêng và hãng HTC nói chung theo ý muốn của mình. Vậy, độ Recovery trên HTC là gì? Làm sao để vào chế độ Recovery trên HTC One nhanh? Cùng đến với hướng dẫn cách vào Recovery HTC One được chia sẻ từ thủ thuật android để tìm kiếm câu trả lời chính xác.

Vào Recovery HTC One trên điện thoại như thế nào?

vào recovery htc
Vào Recovery trên điện thoại HTC như thế nào? 

Trước khi đến với hướng dẫn chi tiết cách vào Recovery HTC, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về chế độ Recovery. Theo đó, Recovery là chế độ phục hồi trên điện thoại thông minh. Nó sẽ cho phép người dùng có thể truy cập chuyên sâu và sửa lỗi phần cứng, phần mềm mà thiết bị đang gặp phải. Đồng thời, thông qua chế độ Recovery bạn còn được quyền cập nhật, backup dữ liệu, xóa phân vùng ổ cứng và reset bộ nhớ.

Bởi vì Recovery có tính chất phức tạp và cho phép người dùng can thiệp chuyên sâu vào hệ thống của thiết bị nên nhà sản xuất đã cố tình ẩn đi tính năng này. Tuy nhiên, với những ai rành công nghệ và thích “vọc” chiếc điện thoại của mình thì đây lại là tính năng thú vị mà họ muốn chinh phục nhất! Đồng thời, Recovery cũng đem lại khá nhiều lợi ích nếu như bạn biết cách cài đặt và tận dụng nó.

Có 2 loại Recovery, đó là Recovery custom và Recovery mặc định. Trong đó, Recovery mặc định sẽ hạn chế hơn với một số tính năng cơ bản như reset thiết bị, xóa hoặc backup dữ liệu, khôi phục cài đặt gốc, cập nhật phần mềm. Đối với Recovery Custom, nó sẽ có nhiều chức năng hơn khi cho người dùng có thể thông qua đó để cài đặt ROM. Từ đó hệ thống sẽ sao chép file sửa lỗi từ PC, laptop hay backup dữ liệu.

Hướng dẫn cách vào Recovery HTC One đơn giản, nhanh chóng nhất

Trước khi vào Recovery HTC, người chơi cần đưa điện thoại vào chế độ Fastboot trên điện thoại HTC. 

vào recovery htc
Hướng dẫn vào Recovery HTC nhanh chóng

Cách đưa điện thoại vào chế độ Fastboot

Nếu điện thoại chưa được vào chế độ này, bạn có thể làm theo hướng dẫn android phía dưới:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại HTC. Sau đó, bạn bấm giữ nút Volume Down với nút Power trong vài giây cho đến khi màn hình hiện lên màu đen.
  • Bước 2: Khi màn hình hiện đen, bạn thả nút Power và tiếp tục giữ phím Volume Down cho đến khi chế độ Fastboot xuất hiện thì buông phím Volume Down.
  • Bước 3 : Tại chế độ Fastboot, bạn tiếp tục sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển và bấm phím nguồn để chọn.

Như vậy, bạn đã thành công đưa điện thoại vào chế độ Fastboot trên HTC. Nếu muốn thoát chế độ này, bạn chỉ cần chọn dòng Reboot system now bằng phím nguồn là được.

Cách vào Recovery HTC One hiệu quả

vào recovery htc
Vào Recovery HTC hiệu quả

Sau khi hoàn tất quá trình đưa điện thoại vào chế độ Fastboot, bạn sẽ thực hiện các bước sau để vào Recovery HTC One nhanh chóng:

  • Bước 1: Dùng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển lên xuống, cho đến khi thấy Recovery thì bạn bấm chọn bằng nút nguồn.
  • Bước 2: Lúc này, điện thoại HTC One của bạn sẽ khởi động vào chế độ Recovery HTC One. 
  • Bước 3: Tương tự với chế độ Fastboot, bạn chỉ cần chọn reboot system now để thoát khỏi chế độ Recovery, sau đó khởi động lại máy là hoàn tất.

Sau khi vào Recovery HTC trên điện thoại One, người dùng đã có quyền tùy chỉnh và cài đặt bất cứ điều gì cho điện thoại của bạn.

Bên trên là cách vào Recovery HTC trên dòng One mà người dùng có thể tham khảo. Nhìn chung, chế độ Recovery sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích nếu bạn biết cách tận dụng nó. Vì vậy, hãy áp dụng tuần tự các bước để thực hiện tùy chỉnh trên điện thoại của mình theo ý muốn của bạn nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn Cách Reset HTC Khôi Phục Cài Đặt Gốc

Trả lời