Hướng Dẫn Cách Root Android 4.1.2 Trên Samsung Galaxy Ace 2 I8160

cách root android 4.1.2

Cách root android 4.1.2 chuẩn nhất! Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Ace 2 I8160 và muốn root thiết bị. Tuy nhiên, bạn chưa tìm ra phương pháp thích hợp. Trước khi, tham khảo bài viết về cách root Android 4.2.1 bạn phải đảm bảo điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành Android 4.2.1. Bởi đây là toàn bộ những gợi ý cho phiên bản chính thức của dòng điện thoại này. Còn chần chừ gì nữa, cùng bài viết tìm ra quy trình root chuẩn nào!

Cách root android 4.1.2 cần chuẩn bị những gì?

Sau khi root Android 4.2.1 xong, chiếc điện thoại Samsung Galaxy Ace 2 I8160 có nhiều khả năng sẽ bị mất một số dữ liệu quan trọng. Đồng thời, thiết bị sẽ không còn được bảo hành như ban đầu nữa. Do đó, bạn cần xem xét lại nhu cầu root điện thoại trước khi quyết định thực hiện cách root android 4.1.2 nhé!

cách root android 4.1.2
Cách root android 4.1.2

Không thể phủ nhận sử dụng cách root Android 4.2.1 sẽ giúp cho thiết bị Samsung Galaxy Ace 2 I8160 sẽ sở hữu khả năng truy cập nhanh hơn. Đồng thời, giúp người dùng có thể tải được nhiều ứng dụng hơn nhờ việc tối ưu bộ nhớ. Tuy nhiên, trước khi trải qua các bước hướng dẫn android trong cách root Android 4.2.1 bạn cần phải đảm bảo điện đủ các điều kiện sau:

 • Bạn nên backup và sao chép lại các dữ liệu quan trọng trên tài khoản google trước khi thực hiện.
 • Tắt hết các ứng dụng và các phần mềm bảo vệ máy tính và diệt vi rút trong quá trình thực hiện.
 • Vì quá trình thực hiện cách root Android 4.2.1 sẽ mất nhiều thời gian nên bạn cần phải đảm bảo dung lượng pin điện thoại của bạn phải trên 60%.
 • Đảm bảo thiết bị đã được kích hoạt chế độ USB Debugging trên cả điện thoại Android và máy tính. Nếu chưa bật chế độ này bạn nên tiến hành vào phần Cài đặt, chọn mục Tùy chọn và phát triển và kích hoạt chế độ này tại cách root android 4.1.2.

cách root android 4.1.2 trên điện thoại Samsung Galaxy Ace 2 I8160

cách root Android 4.2.1
Cách root Android 4.2.1 trên điện thoại Samsung Galaxy Ace 2 I8160

Thoạt nhìn qua quy trình, bạn sẽ cảm nhận cách root android 4.2.1 sẽ vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện thì đây là một quy trình đòi hỏi sự tỉnh táo và chính xác của bạn. Dưới đây sẽ là gợi ý từng bước chi tiết trong cách root android 4.2.1 dành cho những người sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Ace 2 I8260.

 • Bước 1: Bạn search và tìm kiếm trên Google để tải phần mềm Odin phiên bản mới nhất về máy tính. Nếu bạn tìm không ra, hãy click chuột vào đường link bên cạnh. Tải về Odin phiên bản mới nhất.
 • Bước 2: Tiếp tục tải và cài đặt ứng dụng USB Drive trên máy tính của bạn.
 • Bước 3: Nhấp vào đường link sau đây để tải về tập tin root Android 4.2.1 trên máy tính.
 • Bước 4: Tiến hành chạy phần mềm Odin trên thiết bị máy tính của bạn  dưới quyền quản trị tối cao.
cách root android 4.1.2
cách root android 4.1.2
 • Bước 5: Chuyển thiết bị di động của bạn về chế độ Download mode. Thông thường, thao tác này sẽ được thực hiện thông qua việc tắt và khởi động lại điện thoại. Sau đó nhấn tổ hợp phím gồm nút nguồn + nút giảm âm lượng + nút home để đưa điện thoại về chế độ Download mode.
 • Bước 6: Kết nối máy tính với điện thoại thông qua USB, khi Odin chuyển sang màu vàng là thực hiện thành công.
 • Bước 7: Tại cửa sổ Odin bạn tiến hành chọn PDA và tìm file root đã tải xuống. Sau đó nhấp chuột vào nút Start để bắt đầu cách root Android 4.2.1.

Lưu ý trong cách root android 4.1.2

Nếu trong trường hợp phần mềm Odin không nhận điện thoại thì bạn tiến hành cài lại Driver bằng cách cập nhật lại phiên bản mới nhất trên máy tính. Quy trình hướng dẫn cách root android 4.1.2 sẽ thực sự thành công sau khi cổng ID:COM chuyển sang màu xanh và màn hình hiển thị ký tự PASS. Chưa dùng lại ở đó, trong trường hợp đèn đã chuyển màu nhưng vẫn không sử dụng được các tính năng mới thì bạn nên khởi động lại thiết bị.

cách root android 4.1.2
Lưu ý trong cách root Android 4.2.1 dành cho bạn

Ngoài ra, trong quy trình của cách root Android 4.2.1 trên điện thoại Samsung Galaxy Ace 2 I8160, người dùng sẽ hay gặp một số lỗi về phần mềm. Dưới đây là gợi ý về cách khắc phục dành cho bạn.

Khắc phục lỗi bootloop trong cách root android 4.1.2

Sau khi thực hiện quá trình root thành công, nếu điện thoại của bạn gặp tình trạng bootloop thì bạn tiến hành là theo những gợi ý sau:

 • Chuyển chế độ của điện thoại về chế độ Recovery bằng thao tác nhấn giữ tổ hợp phím nút nguồn + nút tăng âm lượng + nút home.
 • Tiếp tục chọn mục Wipe data factory reset hoặc Wipe cache partition. Sau đó đó, khởi động lại để trải nghiệm các tính năng mới khi thực hiện root Android 4.2.1 xong. 

Mời bạn xem thêm bài viết : [Hướng Dẫn] Root Máy Huawei Nova 3i Thành Công 100%

Cách root android 4.1.2 – Khắc phục lỗi Odin bị đơ

Đây chính là lỗi cơ bản mà người dùng hay gặp phải trong quá trình root Android 4.2.1. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thực hiện theo các thao tác sau:

 • Đầu tiên người dùng tiến hành tắt phần mềm Odin trên máy tính.
 • Gỡ bỏ kết nối điện thoại và máy tính. Sau đó khởi động lại điện thoại.
 • Cuối cùng, bạn tiến hành cài đặt và cập nhật là phần mềm Driver trên máy tính và tiến hành thực hiện quy trình root Android 4.2.1.

Bên trên là toàn bộ những gợi ý về cách root android 4.1.2 dành cho điện thoại Samsung Galaxy Ace 2 I8160 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết của thuthuatandroid sẽ hữu ích và giúp bạn thành công trong việc nâng cấp điện thoại của mình. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu cảm thấy bài viết hay và giúp ích cho bạn nhé!

 

Trả lời