[Hướng Dẫn] Cách Gửi Tin Nhắn Miễn Phí Từ Gmail Trên Điện Thoại Và Máy Tính

gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail

Công nghệ trong thời 4.0 đã thực sự len lỏi vào tất cả một ngành nghề trong cuộc sống. Hiện nay, đang có rất nhiều phần mềm và website cho phép người dùng thực hiện gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail. Từ đó, giúp cho họ có thể tối ưu được thời gian và chi phí việc làm của mình. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách tận dụng những tính năng hiện đại trong Gmail. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cách gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail thì đừng bỏ qua bài viết tại thủ thuật android dưới đây nhé!

Lợi ích khi gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail là gì?

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Trong đó, bao gồm khả năng gửi tin nhắn miễn phí đến người dùng khác trên toàn thế giới. Dưới đây là một số lợi ích của việc gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail:

gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail
Lợi ích khi gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail là gì?
 • Tiết kiệm chi phí: Khi gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail, bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào cho việc gửi email. Vì vậy bạn có thể tiết kiệm được một số tiền so với việc sử dụng dịch vụ email trả phí.
 • Gửi tin nhắn dễ dàng: Với Gmail, bạn có thể gửi tin nhắn đến bất kỳ người dùng nào trên thế giới chỉ với vài cú nhấp chuột. Không cần phải lo lắng về giới hạn địa lý hoặc chi phí phát sinh khi gửi email.
 • Đáng tin cậy: Gmail là một trong những dịch vụ email đáng tin cậy nhất trên thế giới. Do đó, khi bạn gửi email từ Gmail, tin nhắn của bạn được đảm bảo sẽ đến đúng địa chỉ email của người nhận và không bị mất hoặc sai sót trong quá trình chuyển tiếp.
 • Hỗ trợ đa dạng: Gmail cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích, bao gồm khả năng tạo chữ ký email, lưu trữ email lên đến 15GB và tính năng chống spam mạnh mẽ để ngăn chặn các email không mong muốn. Ngoài ra, đây còn là ứng dụng có tính tương thích cao với nhiều loại thiết bị và ứng dụng khác nhau, từ máy tính để bàn cho đến điện thoại thông minh.

Cách gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail dành cho bạn

Ngày nay, nhiều dịch vụ trực tuyến cho phép gửi tin nhắn văn bản miễn phí đến điện thoại di động. Với tài khoản Gmail, tin nhắn sẽ được gửi từ mục Chat trong Gmail, cho phép bạn gõ số điện thoại của bạn bè để gửi SMS miễn phí. Nếu bạn bè trả lời tin nhắn, họ sẽ mất phí bình thường và tin nhắn sẽ được nhận trong mục trò chuyện.

gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail
Cách gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail dành cho bạn

Dịch vụ này giới hạn số ký tự cho mỗi tin nhắn là 50 và chỉ cho phép gửi tối đa 50 SMS trong ngày. Tuy nhiên,  bạn cần phải kích hoạt ứng dụng trước khi muốn sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn kích hoạt chế độ Free SMS trong ứng dụng Gmail

gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail
Hướng dẫn kích hoạt chế độ Free SMS trong ứng dụng Gmail
 • Bước 1:  Người mở ứng dụng Gmail và click vào nút Settings để mở thành công mục Labs.
 •  Bước 2: Tại mục Labs, bạn sẽ thực hiện thao tác kéo màn hình xuống để tìm thấy phần SMS. Trong mục này, bạn tìm phần Trò chuyện và nhấn vào nút Bật.
 • Bước 3: Sau khi bật phần SMS, người dùng chọn Lưu và thay đổi trong tiện ích trò chuyện.
 • Bước 4: Bây giờ người dùng sẽ thấy mục Trò chuyện và SMS ở bên trái sidebar của màn hình. Bạn tiến hành chạm vào nó để kích hoạt được chế độ Free SMS.

Chi tiết cách gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail hiệu quả, nhanh chóng

gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail
Cách gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail
 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào hộp thư Gmail của mình bằng tài khoản Google. Danh sách bạn bè sẽ được hiển thị trong cột bên trái. Để gửi tin nhắn cho một người trong danh sách bạn bè, bạn chọn tên của họ và bấm vào nút More. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn của mục Send SMS.
 • Bước 2: Sau khi chọn tùy chọn này, bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại di động của người mà bạn muốn gửi tin nhắn. Bạn cần chọn quốc gia và nhập số điện thoại vào ô trống. Sau đó, bấm nút Save để lưu lại số điện thoại. 
 • Bước 3: Bây giờ bạn có thể gửi tin nhắn miễn phí tương tự như trong cửa sổ chat của Gmail. Sau khi gõ tin nhắn, bạn có thể bấm Enter để gửi. 

Lưu ý: Bạn chỉ được phép gửi tối đa 50 tin nhắn miễn phí mỗi ngày và số lượng này sẽ được khôi phục sau 24 giờ. Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thêm số điện thoại khác, bạn có thể bấm vào nút mũi tên gần số điện thoại để sửa đổi hoặc thêm mới. Để quay lại khung chat thông thường, bạn có thể bấm vào nút Action và chọn Switch to chat.

Bên trên là toàn bộ hướng dẫn về cách gửi tin nhắn miễn phí từ Gmail mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn android trên bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc gửi tin nhắn. Đồng thời, mang đến góc nhìn tổng quan nhất và thao tác thực hiện. Cảm ơn đã đọc nội dung bài viết và chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Sử Dụng Lệnh Fastboot Cho Thiết Bị Android Hữu Hiệu Nhất

Trả lời