[Hướng Dẫn] Cách Cài Đặt Và Up Rom 6.0 Cho HTC M8 Hiệu Quả Nhất Năm 2023

rom 6.0 cho htc m8

Điện thoại HTC M8 là một trong những sản phẩm được thiết kế sang trọng, sở hữu hiệu năng mạnh mẽ và có hệ thống camera chất lượng cao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì thiết bị này sẽ dần trở nên chậm chạp và không còn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Để khắc phục tình trạng này, cài đặt và Rom 6.0 cho HTC M8 là một trong những giải pháp tối ưu nhất. Do đó, bạn hãy nghiên cứu kỹ hơn các bước thực hiện thông qua bài viết thủ thuật android dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan up Rom 6.0 cho HTC M8

HTC M8 là một trong những mẫu điện thoại được sản xuất bởi hãng HTC. Đây là một sản phẩm cao cấp của HTC với thiết kế sang trọng, đẳng cấp và được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Cụ thể, điện thoại HTC M8 sử dụng màn hình Super LCD3 kích thước 5 inch với độ phân giải Full HD 1080 x 1920 pixel, cho hình ảnh sắc nét và sống động. Ngoài ra, HTC M8 còn được trang bị camera kép 4 Ultrapixel cùng nhiều tính năng ưu việt khác như: bảo mật vân tay, hỗ trợ kết nối 4G, âm thanh cao cấp với hai loa Boomsound, pin dung lượng lớn.

rom 6.0 cho htc m8
Đôi nét về điện thoại HTC M8 và hệ điều hành Android 6.0

Khi HTC M8 được kết hợp hệ điều hành Android 6.0 thì thiết bị của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều tính năng trên phiên bản trước đó. Từ đó mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng. Cụ thể, sau đây là một số tính năng mới của Android 6.0 bao gồm: Ứng dụng Now On Tap, cải thiện pin, quản lý quyền riêng tư, hỗ trợ cho USB Type-C và cải thiện tính năng Doze để tiết kiệm pin.

Chuẩn bị trước khi cài đặt và up Rom cho HTC M8

Trước khi tiến hành cài đặt và up rom 6.0 cho htc m8, bạn cần thực hiện một số công việc chuẩn bị theo thu thuat android thống kê sau:

rom 6.0 cho htc m8
Điều kiện trước khi cài đặt và up Rom cho HTC M8

Kiểm tra phiên bản hiện tại của HTC M8

Trước khi cài đặt và rom 6.0 cho htc m8 mới cho điện thoại, bạn cần xác định phiên bản hiện tại của HTC M8. Điều này giúp bạn chọn được phiên bản Rom tương ứng với điện thoại của mình. Bạn có thể kiểm tra phiên bản hiện tại bằng cách vào mục Cài đặt, sau đó chọn Thông tin điện thoại và tiến hành chọn mục Phiên bản phần mềm để xem phiên bản của thiết bị.

Tải xuống Rom Android 6.0 cho HTC M8

Sau khi xác định phiên bản hiện tại của HTC M8, bạn cần tải xuống phiên bản rom 6.0 cho htc m8 tương ứng. Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống phiên bản ROM Android 6.0 cho HTC M8 trên các trang web uy tín như: XDA Developers hoặc Android Central. Thậm chí, nếu muốn chắc chắn hơn bạn có thể tải file dữ liệu từ trang web chính của HTC.

Sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt

Trước khi tiến hành cài đặt và rom 6.0 cho htc m8, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và các tài liệu quan trọng khác. Việc sao lưu dữ liệu giúp bạn tránh mất mát dữ liệu trong quá trình cài đặt và up Rom mới cho điện thoại. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc máy tính để sao lưu dữ liệu này. 

Hướng dẫn cài đặt Rom Android 6.0 cho HTC M8 đơn giản và nhanh chóng

Để cài đặt Rom Android 6.0 cho HTC M8, người dùng cần thực hiện một số bước như sau:

rom 6.0 cho htc m8
Quá trình cài đặt Rom Android 6.0 cho HTC M8
  • Bước 1 – Giải nén file Rom Android 6.0 đã tải xuống: Trước tiên, bạn cần tải về file Rom Android 6.0 cho HTC M8. Sau khi tải về, bạn cần giải nén file Rom này ra để lấy được các file cần thiết để cài đặt.
  • Bước 2 – Kết nối HTC M8 với máy tính và chép file Rom vào điện thoại: Sau khi giải nén file Rom, bạn cần kết nối HTC M8 với máy tính sử dụng cáp USB. Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại được nhận và kết nối đúng với máy tính. Sau đó, bạn hãy chép file Rom vừa giải nén vào bộ nhớ trong của HTC M8.
  • Bước 3 – Bật chế độ Recovery trên HTC M8: Tiếp theo, bạn cần khởi động lại HTC M8 và bật chế độ Recovery bằng cách nhấn và giữ các nút tăng âm lượng, giảm âm lượng và nút nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi thấy màn hình hiển thị các tùy chọn khôi phục.
  • Bước 4 – Thực hiện việc cài đặt Rom Android 6.0 cho HTC M8: Sau khi đã vào chế độ Recovery, bạn cần chọn tùy chọn Install hoặc Install zip from SD card (tùy thuộc vào phiên bản Recovery). Tiếp theo, bạn chọn file ROM Android 6.0 mà bạn đã chép vào HTC M8 ở bước trên và bắt đầu quá trình cài đặt bằng cách nhấn nút OK hoặc Install. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn cần khởi động lại HTC M8 bằng cách chọn tùy chọn Reboot system now.

Những lưu ý trong quá trình cài đặt up Rom 6.0 cho HTC M8

Khi cài đặt rom 6.0 cho htc m8, bạn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn:

Chuẩn bị pin đầy đủ khi rom 6.0 cho htc m8

Khi cài đặt rom 6.0 cho htc m8, thiết bị của bạn sẽ tiêu tốn một lượng pin khá lớn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo pin đầy đủ trước khi bắt đầu quá trình cài đặt. Nếu thiết bị bị tắt nguồn do hết pin trong quá trình cài đặt, thiết bị của bạn có thể gặp phải các vấn đề không mong muốn.

Sử dụng phiên bản rom 6.0 cho htc m8 phù hợp

Trong quá trình tải rom 6.0 cho htc m8, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã tải về phiên bản ROM phù hợp với thiết bị của bạn. Nếu bạn cài đặt một phiên bản Rom không tương thích, thiết bị của bạn có thể gặp phải các vấn đề như treo logo, không vào được chế độ Recovery, hay bị khởi động lại liên tục.

rom 6.0 cho htc m8
Khi cài đặt Rom Android 6.0 cho HTC M8 cần lưu ý những gì?

Đảm bảo kết nối ổn định khi rom 6.0 cho htc m8

Bên cạnh đó, khi cài đặt Rom 6.0 cho HTC M8, bạn cũng cần đảm bảo kết nối giữa thiết bị và máy tính là ổn định. Nếu kết nối bị gián đoạn hoặc mất kết nối trong quá trình cài đặt, thiết bị của bạn có thể gặp phải các vấn đề không mong muốn. Rất có thể, khả năng thiết bị Room Android sẽ gặp lỗi và không tải được phần mềm như mong muốn nếu không kết nối thành công.

Khởi động lại thiết bị sau khi hoàn thành up Rom 6.0 cho HTC M8

Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt Rom 6.0 cho HTC M8, bạn hãy nhỡ bước cuối cùng đó là khởi động lại thiết bị. Bằng cách chọn tùy chọn Reboot system now trong chế độ Recovery thì thiết bị sẽ tự động khởi động lại. Bên cạnh đó, việc khởi động lại thiết bị giúp ROM được khởi động và hoạt động một cách bình thường.

Tóm lại, cài đặt Rom 6.0 cho HTC M8 là một quá trình khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện đúng các bước và lưu ý quan trọng để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn. Bằng cách làm theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị của mình và trải nghiệm các tính năng mới của Android 6.0. Ngoài ra, nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong quá trình cài đặt, bạn hãy dừng lại và tham khảo thêm các nguồn tài liệu uy tín trên mạng hoặc nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia kỹ thuật nhé!

Xem thêm: [Bật Mí] Cách Cài Đặt Android 6.0 Cho LG G3 Hữu Hiệu Và Nhanh Chóng Nhất

Trả lời