Asus Launchers Là Gì? Tính Năng Và Cách Cài Đặt Ứng Dụng Này Như Thế Nào?

Asus Launchers

Asus Launchers là một trong những ứng dụng giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng thiết bị Android. Với những tính năng tùy chỉnh và quản lý ứng dụng hiệu quả, ứng dụng này tạo ra được những tiện ích vô cùng đặc biệt cho người dùng trên thiết bị Asus. Bài viết chuyên mục ứng dụng android này sẽ giới thiệu về tính năng của Asus Launchers, đánh giá ưu và nhược điểm cũng như hướng dẫn cài đặt. Từ đó giúp người dùng hiểu rõ hơn về ứng dụng này và có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

Asus Launchers là gì?

Asus Launchers ra đời vào năm 2012, đây là ứng dụng được thiết lập nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng thiết bị tốt hơn và tùy chỉnh hơn. Cụ thể, Asus Launchers là một phần mềm được cấu tạo gồm giao diện chính, thanh dock và khung ứng dụng trên thiết bị Asus. Nó cung cấp cho người dùng một giao diện tùy chỉnh và đa dạng. Từ đó, giúp người dùng tăng cường trải nghiệm sử dụng thiết bị thông minh. 

Asus Launchers
Asus Launchers là gì?

Ngoài ra, với Asus Launchers, người dùng có thể quản lý ứng dụng hiệu quả hơn, tìm kiếm thông minh. Đồng thời, họ có thể tùy chỉnh giao diện thiết bị của mình một cách dễ dàng. Thêm vào đó, Asus Launcher cũng được tích hợp sẵn trên nhiều thiết bị Asus hoặc có thể tải về từ cửa hàng ứng dụng Google Play. Do đó, người dùng có thể tự cập nhật ứng dụng này trên thiết bị smartphone của mình.

Một số tính năng nổi bật của Asus Launchers mà người dùng không nên bỏ qua

Thoạt lướt qua, Asus Launchers chỉ là một ứng dụng giúp người dùng gia tăng trải nghiệm khi sử dụng điện thoại Asus. Tuy nhiên, ít có ai biết được phần mềm này sở hữu một số tiện ích đặc biệt như sau:

Asus Launchers
Một số tính năng nổi bật của Asus Launchers mà người dùng không nên bỏ qua

Giao diện tùy chỉnh độc đáo và đa dạng

Giao diện trên điện thoại là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng thiết bị. Ứng dụng Launchers cung cấp nhiều tùy chọn để người dùng có thể tùy chỉnh giao diện theo ý thích của mình. Người dùng có thể thay đổi hình nền, biểu tượng ứng dụng, màu sắc và các hiệu ứng chuyển động. 

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp nhiều chủ đề giao diện khác nhau để người dùng có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của mình. Điều này giúp người dùng có thể tùy chỉnh thiết bị của mình theo phong cách riêng. Từ đó mang lại sự thích thú nói chung và sự trải nghiệm thiết bị nói riêng trên điện thoại Asus.

Quản lý ứng dụng hiệu quả

Ngoài tính năng tùy chỉnh giao diện, ứng dụng Launchers còn cung cấp một tính năng quản lý ứng dụng thông minh giúp người dùng quản lý ứng dụng của mình một cách hiệu quả. Người dùng có thể tìm kiếm và sắp xếp ứng dụng theo các nhóm khác nhau như thư viện ứng dụng, các ứng dụng đã cài đặt, ứng dụng được yêu thích hoặc ứng dụng mới cài đặt. Điều này giúp người dùng tìm kiếm ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng và quản lý các ứng dụng một cách tiện lợi hơn.

Tính năng tìm kiếm thông minh

Bên cạnh các tiện ích trên, ứng dụng này còn sở hữu tính năng tìm kiếm thông minh giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng các ứng dụng, danh bạ hoặc các tài liệu trên thiết bị của người dùng. Cụ thể, bạn có thể sử dụng tính năng này bằng cách nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm hoặc sử dụng chức năng tìm kiếm giọng nói. Từ đó, nó có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm và dễ dàng truy cập vào các tài liệu hoặc app một cách nhanh chóng.

Một số điểm hạn chế của ứng dụng thông minh Launchers trên điện thoại

Không chỉ sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, nếu bạn đã quyết định cài đặt ứng dụng này thì nên tham khảo qua các điểm hạn chế của nó như sau:

Asus Launchers
Hạn chế của ứng dụng thông minh Asus Launchers
  • Không được hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới: Asus Launchers không cung cấp tính năng thêm tính năng mới. Hầu hết các tính năng được thiết lập thêm chỉ mang tính chất cải thiện các tiện ích bị lỗi ở điện thoại Asus. Điều này làm cho ứng dụng trở nên đơn giản và không đủ mạnh mẽ so với các ứng dụng tương tự khác.
  • Đôi khi gặp lỗi: Thực tế, một số người dùng đã báo cáo về các lỗi trong quá trình sử dụng ứng dụng này. Ví dụ như họ không thể tải được ứng dụng hay ứng dụng chạy chậm khi tải về máy.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Asus Launchers

Để người dùng có thể cài đặt và sử dụng được phần mềm này một cách đơn giản nhất, thuthuatandroid sẽ gợi ý cho bạn một số cách thực hiện phổ biến dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt Asus Launchers trên điện thoại Asus

Asus Launchers
Cài đặt Asus Launchers trên điện thoại Asus

Hướng dẫn cài đặt Asus Launchers trên điện thoại Asus lần lượt:

  • Bước 1: Truy cập Google Play Store trên điện thoại Asus của bạn.
  • Bước 2: Tìm kiếm “Asus Launcher” và chọn biểu tượng của ứng dụng để tải về.
  • Bước 3: Nhấn vào nút Cài đặt và chờ cho quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng và tùy chỉnh giao diện cho Asus Launchers

Sau khi cài đặt thành công, người dùng hãy nhấn vào biểu tượng Asus Launchers để mở ứng dụng. Tại giao diện của ứng dụng, các tiện ích sẽ hiển thị trên màn hình chính. Để mở các ứng dụng khác, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm hoặc kéo lên từ phía dưới màn hình để hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng. Sau đó, thực hiện các bước tùy chỉnh như sau:

Asus Launchers
Cách sử dụng và tùy chỉnh giao diện bằng ứng dụng Launchers
  • Bước 1: Bạn nhấn và giữ trên màn hình chính để hiển thị các tùy chọn tùy chỉnh.
  • Bước 2: Người dùng tiếp tục chọn mục Wallpapers để thay đổi hình nền.
  • Bước 3: Chọn phần Icon Packs để thay đổi biểu tượng ứng dụng.
  • Bước 4: Nhấn chọn mục Theme để thay đổi màu sắc và hiệu ứng chuyển động.
  • Bước 5: Bạn cũng có thể kéo và thả các ứng dụng trên màn hình chính để sắp xếp lại vị trí của chúng.

Tóm lại, Asus Launchers là một ứng dụng tuyệt vời cho những người sử dụng điện thoại Asus muốn tùy chỉnh và quản lý giao diện điện thoại của mình một cách dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng này cũng rất đơn giản và dễ dàng. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng thông minh này. 

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Cài Đặt Xposed Framework Trên Thiết Bị Điện Thoại Android

Trả lời