Cách Mở Chế Độ Nhà Phát Triển Trên Android

Cách Mở Chế Độ Nhà Phát Triển Trên Android

Chế độ nhà phát triển trên android chính là hệ thống một dãy các chế độ mà nhà sáng tạo hệ thống Android đã ký kết với bên phát triển sản phẩm điện thoại vật lý.

Chế độ nhà phát triển trên Android là gì?

Chế độ nhà phát triển trên Android (Developer options) là một chế độ giúp người dùng sử dụng được các tính năng ẩn có trên hệ điều hành  .

Chính vì sự bất tiện trên mà đã có không ít người dùng muốn được chủ động trong việc cho phép hoặc không cho phép người phát triển, chữa lỗi can thiệp vào data bên trong thiết bị cá nhân của họ. 

Tất nhiên là trong bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn anh em cách vào chế độ nhà phát triển trên android thông dụng nhất mà anh em thường bỏ qua sau khi mua máy điện thoại

Cách bật/tắt chế độ nhà phát triển trên android

Để nắm rõ cách bật chế độ nhà phát triển trên android hay tắt chế độ nhà phát triển trên android thì trước hết anh em cần phải mở điện thoại ra và vào phần hệ thống chung trên điện thoại hay còn gọi là “Setting”. Tiếp theo đó là kéo xuống bên dưới mà xem xem thông tin cá nhân về chiếc điện thoại của bạn. Cụ thể đó là vị trí chính xác của số bản dựng của điện thoại.

Trong bài viết hướng dẫn android hôm nay tôi sẽ lấy ví dụ bằng chiếc Oppo Neo 7s để làm ví dụ cho anh em cùng tham khảo:

  • Bước 1: Chọn Setting, sau đó chọn “thông tin điện thoại”

Cách Mở Chế Độ Nhà Phát Triển Trên Android

  • Bước 2: Nhấp 7 lần vào phần “số biên bản”

Cách Mở Chế Độ Nhà Phát Triển Trên Android

  • Bước 3: Sau khi nhấp 7 lần thì bạn sẽ nhìn thấy trạng thái “chế độ cho nhà phát triển” như vậy là thành công

Cách Mở Chế Độ Nhà Phát Triển Trên Android

Hiện nay, trên thị trường có rất là nhiều thương hiệu điện thoại đều sử dụng chung mã nguồn từ hệ điều hành Android. Chính vì thế dưới đây tôi cũng mạn phép gợi ý thêm cho anh em một số cách bật chế độ nhà phát triển trên android thông qua đa dạng các thương hiệu

Xiaomi brand

Hãy bắt đầu mở chế độ trên với điện thoại Xiaomi thông qua việc mở cài đặt >> Giới thiệu điện thoại >> chạm liên tục vào dòng Phiên bản MIUI cho đến khi có thông báo “Tùy chọn nhà phát triển” đã được bật.

Samsung brand

Tương tự với những chiếc điện thoại Samsung người dùng cũng sẽ mở cài đặt >> Thông tin điện thoại >> Thông tin phần mềm >> chạm liên tục vào dòng Số hiệu bản tạo cho đến khi có thông báo Đã bật chế độ nhà phát triển trên android.

Realme Brand

Realme là thương hiệu con của thương hiệu Oppo. Cả hai thằng này đều có chung cách để mở tùy chọn nhà phát triển. Bạn vui lòng kéo lên trên để xem nha.

Brand OnePlus, Vsmart, Nokia

Ngoài ra thì các dòng thương hiệu điện thoại như là OnePlus, Vsmart, Nokia thì đều có cách mở là người dùng sẽ vào cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Băng tần cơ sở & nhân > chạm liên tục vào dòng Phiên bản hoặc Số bản dựng cho đến khi có thông báo Chế độ nhà phát triển đã bật.

Tương tự như là cách bật thì việc tắt chế độ nhà phát triển trên android người sử dụng cũng sẽ được thực hiện một cách dễ dàng chỉ bằng một vài bước cụ thể là “Cài đặt > Hệ thống > Tùy chọn nhà phát triển và tắt công tắc ở đầu màn hình.

Việc khai thác trong “Tùy chọn nhà phát triển” có gì thú vị

Khi người dùng khai thác sâu vào phần “Tùy chọn nhà phát triển” thì người dùng sẽ có quyền quyết định, điều chỉnh một số mục đặc biệt được nhà sản xuất giấu kín như sau:

  • Chọn ứng dụng vị trí mô phỏng: điều này giúp ứng dụng chát chít có thể tự động tìm kiếm nhiều người bạn xung quanh hơn
  • Vị trí con trỏ: việc mở tùy chọn có thể giúp người sử dụng nhìn thấy điểm trỏ dễ dàng
  • Tỷ lệ hình hình động của cửa sổ: Thông thường tỷ lệ hình hình động của cửa sổ sẽ là mức 1x, nhưng sau khi bạn mở tùy chọn bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ. Tuy nhiên, nếu làm vậy điện thoại bạn có thể sẽ load hình chậm hơn bình thường rất nhiều đấy
  • Mô phỏng không gian màu: Biến giao diện điện thoại thành các màu sắc kỳ lạ, trong đó đơn sắc là trắng đen hay xanh lá, đỏ, xanh lam

Ngoài ra thì còn tùy thuộc vào một số thương hiệu điện thoại mà người sử dụng có thể được đặc ân trải nghiệm thêm một số thứ hay ho rất riêng.

Có hạn chế nào khi bật Tùy chọn nhà phát triển không?

Đối với người dùng thì việc truy cập vào “tùy chọn cho nhà phát triển” mà không có bất kỳ mục đích bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại và chức năng của một số ứng dụng nhất định. Chính vì thế trong một số trường hợp có gì sai sót thì tốt nhất bạn nên quay lại cài đặt mặc định.

Mời bạn xem thêm bài viết : Khôi Phục Tin Nhắn Whatsapp Trên Điện Thoại Android

Tạm kết

Tóm lại thì tôi vừa hướng dẫn anh em cách làm sao để mở/tắt chế độ nhà phát triển trên android một cách nhanh chóng. Chúc anh em sẽ có những giây phút chọc, khám phá và ghi chép thú vị cùng công nghệ 4.0 Android.

Trả lời