Bỏ Túi Ngay Cách Đặt Hình Nền Điện Thoại Bằng Video Hữu Hiệu Nhất 2023

cách đặt hình nền điện thoại bằng video

Việc thay đổi hình nền điện thoại là một thói quen được rất nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi chỉ đọc hướng dẫn cài đặt văn bản không đủ để hiểu rõ cách thực hiện. Vì vậy trong bài viết hướng dẫn androi này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số gợi ý về cách đặt hình nền điện thoại bằng video trên thiết bị Android và hệ điều hành IOS một cách chi tiết. Từ đó, giúp người dùng dễ dàng thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và chính xác trong thao tác đặt lại màn hình. 

Hướng dẫn cách đặt hình nền điện thoại bằng video 

Nếu bạn muốn tạo cho mình một hình nền động thú vị cho điện thoại Android, việc sử dụng video là một lựa chọn tuyệt vời. Có nhiều cách để thực hiện điều này. Trong ví dụ này, chuyên gia thuthuatandroid hướng dẫn cách đặt video làm hình nền điện thoại bằng ứng dụng Video Live Wallpaper. 

cách đặt hình nền điện thoại bằng video
Hướng dẫn cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại Android nhanh chóng
 • Đầu tiên, kích hoạt ứng dụng CH Play trên điện thoại Android và tìm kiếm từ khóa “Video Live Wallpaper” để tải và cài đặt ứng dụng.
 • Sau khi cài đặt xong, kích hoạt ứng dụng và bấm vào nút “Choose Video”. Nếu hiển thị hộp thoại cảnh báo, bấm nút “Allow” để cho phép ứng dụng truy cập vào các tệp đa phương tiện trên điện thoại.
 • Tiếp theo, truy cập vào danh sách các video clip đã có sẵn trên điện thoại và chọn video mà bạn muốn đặt làm hình nền.
 • Sau đó, điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn video clip bằng cách kéo thanh trượt dọc theo dòng thời gian của video. Bấm vào nút “Play” để xem trước đoạn clip được chọn.
 • Để xem cụ thể cách video sẽ hoạt động trên màn hình, bấm vào biểu tượng hình ảnh và để thực hiện các thay đổi về cách video hiển thị trên màn hình, bấm nút “Settings”. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh âm thanh và cài đặt “Scale Fit” để đảm bảo video hiển thị vừa đúng với tỷ lệ màn hình của điện thoại.
 • Cuối cùng, chọn “Set wallpaper” và chọn tùy chọn “Home screen” để hoàn tất việc đặt video làm hình nền trên điện thoại Android.

Hướng dẫn cách đặt hình nền điện thoại bằng video dành cho bạn

Trước khi bắt đầu cài đặt video làm hình nền trên iPhone, người dùng cần hiểu vài khái niệm sau về cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại như sau:

 • Đặt video làm hình nền trên iPhone chính là chuyển đổi video thành chế độ Live Photo trên thiết bị.
 • Tính năng Live Photo chỉ áp dụng cho màn hình khóa, không được hỗ trợ trên màn hình chính.
 • Thiết bị Apple không hỗ trợ âm thanh trên màn hình khóa, vì vậy video làm hình nền sẽ không có âm thanh.

Ngoài ra, việc cài đặt video làm hình nền trên iPhone là không quá phức tạp và có thể thực hiện qua 3 cách. Hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn chi tiết dưới đây để thực hiện các bước cài đặt hình nền bằng video trên điện thoại Iphone nhé!

Cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại Iphone bằng ứng dụng IntoLive

Cách đặt hình nền điện thoại bằng video qua IntoLive là một ứng dụng cho phép biến các ảnh dạng GIF hoặc video thành các Live Photo mà bạn có thể được sử dụng làm màn hình khóa trên các điện thoại iPhone. Ưu điểm của ứng dụng này bao gồm miễn phí, giao diện đơn giản và dễ sử dụng, dung lượng thấp, có hỗ trợ Tiếng Việt và tương thích với nhiều dòng điện thoại iPhone khác nhau. Tuy nhiên, nó không tương thích với một số dòng iPhone và có giới hạn thời gian video ngắn chỉ khoảng 5 giây với tài khoản miễn phí.

cách đặt hình nền điện thoại bằng video
Cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại Iphone bằng ứng dụng IntoLive

Cách đặt hình nền điện thoại bằng video qua ứng dụng intoLive để đặt video làm hình nền cho điện thoại iPhone, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng vào điện thoại iPhone của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng intoLive và cho phép truy cập vào tất cả các ảnh. Sau đó, chọn video mà bạn muốn đặt làm màn hình khóa.
 • Bước 3: Bạn có thể chỉnh sửa video và sau đó nhấn Thực hiện. Cuối cùng, nhấn không lặp lại trên màn hình. Lưu ý, tùy chọn lặp lại chỉ dành cho tài khoản Pro và tài khoản trả phí.
 • Bước 4: Nhấn Lưu Live Photo.
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng Tuỳ chọn và chọn Dùng làm hình nền.
 • Bước 6: Nhấn Thiết lập để hoàn thành quá trình đặt video làm hình nền.

Cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại Iphone bằng ứng dụng PicPlayPost

Cách đặt hình nền điện thoại bằng video bằng PicPlayPost. Đây là một ứng dụng cho phép chỉnh sửa video, ảnh GIF thành một thước phim đặc sắc. Với dung lượng chỉ 100.7 MB và hỗ trợ tiếng Việt, ứng dụng này rất dễ sử dụng và thao tác. Ngoài ra, PicPlayPost cho phép xuất video có thời gian giới hạn lên tới 30 phút và có thể tải và cài đặt miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bản miễn phí, khi xuất video sẽ có watermark (logo bản quyền) ở góc dưới cùng bên phải video.

cách đặt hình nền điện thoại bằng video
Cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại Iphone bằng ứng dụng PicPlayPost

Để đặt video làm hình nền điện thoại iPhone với PicPlayPost, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Tải và cài đặt ứng dụng PicPlayPost từ App Store.
 • Mở ứng dụng và cho phép truy cập vào tất cả ảnh.
 • Chọn Tạo một bộ phim hoặc bản trình chiếu, sau đó chọn kích thước 9:16 (tỉ lệ phù hợp với tỉ lệ màn hình của iPhone).
 • Thêm video bằng cách chọn bố cục màn hình bạn mong muốn.
 • Chọn video mà bạn muốn đặt làm màn hình khóa cho điện thoại và chọn Chia sẻ.
 • Chọn CAMERA ROLL và tiếp tục với Watermark.
 • Chọn Ảnh trực tiếp/Hình nền.
 • Cuối cùng, khi ảnh và video đã được chuyển qua dạng Live Photo thì bạn có thể tiến hành cài đặt hình nền bằng video như bình thường.

Cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại Iphone bằng cách cài video trên ứng dụng Tik Tok

Dưới đây là cách đặt hình nền điện thoại bằng video TikTok làm hình nền cho điện thoại iPhone dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết, chúng ta sẽ xem xét những ưu và nhược điểm của TikTok như sau:

cách đặt hình nền điện thoại bằng video
Đặc điểm của cách đặt hình nền điện thoại bằng video Iphone trên ứng dụng Tik Tok
 • Ưu điểm của TikTok: Đây một ứng dụng miễn phí với nhiều tính năng tạo video độc đáo. Nó không chỉ dễ thao tác và sử dụng mà còn là ứng dụng hỗ trợ Tiếng Việt cho người dùng. Ngoài ra, với dung lượng của ứng dụng là 195,9 MB thì người dùng có thể tải và cài đặt hình nền bằng video trên điện thoại một cách dễ dàng.
 • Nhược điểm của TikTok: Mặc dù có nhiều điểm nổi bật nhưng Tik Tok lại là một ứng dụng giới hạn thời gian cho một video hình nền khá ngắn. Thông thường 1 video trên ứng dụng này chỉ kéo dài khoảng 1 phút.

Hướng dẫn cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại Iphone bằng cách cài video trên ứng dụng Tik Tok

cách đặt hình nền điện thoại bằng video
Hướng dẫn cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại Iphone bằng cách cài video trên ứng dụng Tik Tok

Cách đặt hình nền điện thoại bằng video, bạn tiến hành thực hiện các thao tác sau: 

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Tik Tok trên iPhone.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Tik Tok và chọn video mà bạn muốn đặt làm hình nền. Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải phía dưới màn hình và chọn Live Photo.
 • Bước 3: Cài đặt hình nền như bình thường như các thao tác cài đặt hình nền bằng video trên điện Iphone trước đó.

Bên trên là toàn bộ những gợi ý về hướng dẫn cách đặt hình nền bằng video trên điện thoại mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo và thực hiện theo. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích và giúp bạn thực hiện việc thay đổi hình nền thành công. Cảm ơn đã đọc bài viết và chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Làm Hình Nền Điện Thoại Thay Đổi Liên Tục Đơn Giản

Trả lời