Hướng Dẫn Cách Backup IMEI Android Và NVRAM Trên Điện Thoại

làm sạch loa điện thoại Xiaomi

Trong quá trình Root Rom Android, đôi khi chúng ta vô tình đánh mất đi IMEI/NVRAM data mà không hề hay biết và sau đó lại phải đau đầu tìm cách sao lưu, phục hồi. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề trên, hãy cùng đến với cách backup IMEI Android và NVRAM trên điện thoại đơn giản, dễ thực hiện được chia sẻ qua bài viết dưới đây!

backup imei android

Tìm hiểu về cách backup imei android

Trước khi đến với các bước backup IMEI Android và NVRAM trên điện thoại, cùng hướng dẫn android tìm hiểu các khái niệm này.

Backup imei android IMEI là gì?

IMEI là từ viết tắt của cụm International Mobile Station Equipment, tạm dịch là hệ thống thông tin di động toàn cầu. IMEI sẽ bao gồm 15 chữ số thập phân và đây là một số nhận dạng duy nhất cho UMTS, GSM, thiết bị LTE và một số điện thoại vệ tinh. Thông qua một số IMEI, bạn sẽ xác định được thiết bị hợp lệ của các nhà mạng. Để tìm số IMEI của điện thoại, bạn có thể thông qua các cách sau:

backup imei android

 • Bấm *#06# từ thiết bị, sau đó một cửa sổ pop up sẽ hiện ra và thông tin bên trong đó chính là IMEI. Đây là cách nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay.
 • Bạn có thể kiểm tra số IMEI bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) và chọn About Phone rồi bấm vào Status là sẽ thấy được số IMEI tại mục IMEI number.
 • Mỗi điện thoại đều sẽ có một số IMEI được in sau thiết bị và ở dưới pin.

NVRAM là gì?

NVRAM là từ viết tắt của Non-Volatile Random Access Memory, tạm dịch là Bộ nhớ điện tĩnh truy cập ngẫu nhiên. Đây là một loại bộ nhớ vẫn còn lưu trữ lại sau khi thiết bị đã tắt. NVRAM bao gồm: EEPROM và SRAM, nó sẽ chứa các dữ liệu như: địa chỉ MAC Bluetooth, Wifi, phiên bản Baseband, số IMEI, MEID cùng một số thông tin cần thiết khác trên điện thoại.

backup imei android

Như vậy, nếu bạn làm mất hay làm hỏng dữ liệu NVRAM, tức là bạn sẽ không thể kết nối điện thoại với bất cứ wifi hay mạng di động nào.

Có thể nói rằng, cả IMEI và NVRAM đều đóng vai trò quan trọng đối với thiết bị của bạn. Vậy, làm thế nào để backup IMEI Android và NVRAM trên điện thoại? Cùng tìm hiểu chi tiết tại phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cách backup IMEI Android và NVRAM trên điện thoại

Các bước hướng dẫn android backup imei android theo thứ tự lần lượt dưới đây:

backup imei android

 • Bước 1: Tải về máy tính của bạn công cụ MTKdroid Tools
 • Bước 2: Giải nén và khởi chạy MTKdroidTools.exe.
 • Bước 3: Kích hoạt tính năng USB Debugging cho thiết bị Android của bạn.
 • Bước 4: Kết nối máy tính với điện thoại bằng dây cáp USB.
 • Bước 5: Chọn Root ở cửa sổ chương trình và cấp quyền Root cho thiết bị điện thoại.
 • Bước 6: Chọn nút IMEI/NVRAM, lúc này một cửa sổ pop up sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần bấm vào backup để sao lưu dữ liệu IMEI/NVRAM. Dữ liệu sau đó sẽ được lưu trong mục BackupNVRAM của MTKdroidTools.

Cách khôi phục dữ liệu IMEI/NVRAM

Thao tác khôi phục dữ liệu IMEI/NVRAM với các bước cụ thể:

 • Bước 1: Khởi chạy công cụ MTKdroidTools.exe trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Tương tự cách backup IMEI Android và NVRAM trên điện thoại, bạn kích hoạt tính năng USB Debugging đồng thời cấp phép Root trên smartphone của mình.
 • Bước 3: Chọn nút Restore. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu một file .tar và 1 file .bin. Bạn chỉ cần chọn tập tin chính xác từ thư mục BackupNVRAM của MTKdroidTools. Sau đó, bạn đợi ít phút là đã có thể khôi phục dữ liệu MEI/NVRAM cho điện thoại thành công rồi.

Sau các bước trên, bạn đã có thể cài đặt ROM tùy chỉnh mà không cần lo ngại về việc mất dữ liệu IMEI/NVRAM nữa.

Bên trên là hướng dẫn cách backup IMEI Android và NVRAM trên điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên để lại bình luận tại thuthuatandroid bên dưới để được hỗ trợ nếu có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Làm Sạch Loa Điện Thoại Xiaomi Nhanh Chóng Nhất

Trả lời